Siêu mẫu Thanh Hằng với áo dài cách tân 	
 /// Ảnh: Sơn collection
Siêu mẫu Thanh Hằng với áo dài cách tân Ảnh: Sơn collection
Tết Đinh Dậu vừa qua những nhà thiết kế, những thương hiệu thời trang chuyên áo dài, các shop bán áo dài… bán đắt hàng hơn hẳn mọi năm.
Phong trào mặc áo dài đón xuân đã lan rộng, không chỉ trong giới nghệ sĩ mà cả các bạn trẻ và cả người trung niên. Áo dài cách tân còn được các bạn trẻ VN sinh sống, du học ở Mỹ, Anh, Pháp… chọn mặc trong dịp tết.
Điều thú vị là tết năm nay chứng kiến sự tranh cãi ồn ào quanh chiếc áo được gọi là “áo dài cách tân” - vạt ngắn mặc cùng quần ống rộng hoặc váy - xuất hiện khá nhiều. Nhà thiết kế Sơn Collection cho rằng: “Áo dài mặc với váy tôi nghĩ chỉ rộ lên năm nay cho các bạn trẻ có thêm sự lựa chọn du xuân thôi chứ không tồn tại lâu được. Vậy nên cũng không phải quá khắt khe”. MC Vũ Mạnh Cường nói ngay khi được hỏi về việc ủng hộ áo dài cách tân hay truyền thống: “Với tôi, áo dài truyền thống vẫn là chiếc áo đáng được ngưỡng mộ nhất. Nó là chắt chiu, kết tinh, thành tựu của nhiều thế hệ tiền nhân. Áo dài kín đáo mà thoáng đạt vừa phải, đủ gợi cảm, đủ tinh tế để người mặc vẫn có thể thể hiện mình…”.
 Ồn ào quanh 'áo dài mặc cùng váy' - ảnh 1
Hoa hậu Mỹ Linh với áo dài truyền thống Ảnh: Thuận Việt
Nhóm bạn trẻ Linh, Nga, Tú ở Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, TP.HCM đi chơi tại Phan Thiết trong trang phục áo dài cách tân mặc với váy xòe, cười: “Chúng tôi biết có người bảo mặc áo dài cách tân với váy như sữa pha với nước mắm, rằng là sự kết hợp thô kệch… Theo chúng tôi không nên quá nặng nề như vậy. Đã là thời trang thì chuyện phá cách hay thêm xu hướng mới cũng hay mà. Chúng tôi mặc kiểu phá cách thấy thoải mái và trẻ trung hơn”. Gặp Hoa hậu Dương Mỹ Linh trong dịp tết với trang phục áo dài cổ điển, cô bày tỏ: “Tôi thì không phân biệt quá giữa truyền thống và hiện đại vì cả hai đều có nét đẹp riêng. Vấn đề ở chỗ ý thức của từng người mặc, và cách tân cũng tùy người mặc phối làm sao cho dễ coi. Theo tôi dù cách tân năm nay lên ngôi song cuối cùng truyền thống vẫn được ủng hộ và có sức bền. Bản thân Linh vì không hợp với áo dài và váy nên Linh mặc kiểu truyền thống thôi”.

Dạ Ly

Bạn đọc phản hồi (50 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Có lẽ tôi già chăng ? Khi nhìn ảnh thiếu nữ Việt mặc áo dài rất nền nã đi kèm với váy ? ! Nghĩ, tự thân áo dài đã là một phần hồn của dân tộc , con người nước mình rồi . Nên , dù cách tân , hiện đại cách mấy vẫn không thể mất đi vẻ đẹp nên thơ, trong sáng , duyên dáng như vậy. Mượn ví von có thể hơi khập khiễng chút: bolero cũng vậy, dù ta có phá cách nhưng cái thần, cái hồn của bolero mãi luôn luôn không đổi. ** Hết sức cân nhắc khi phá cách cái đã trở thành truyền thống !

Tu

Đâu có ai cấm mặc! Cũng như quần Jean, chỉ có điều là nó không thuộc văn hoá của VN thôi ! Ai thấy đẹp thì cứ mặc

thien

nhìn chẳng giống ai cả, người bên nước ngoài ăn mặc áo dài nhìn thật duyên dáng và xiinh đẹp

Vu Toab

Đọc bài này và bài Tổng giám đốc intel VN duyên dáng áo dài đón Bí thư Đinh La Thăng cảm thấy xấu hổ cho những ai mặc áo dài cách tân quá trớn.

Nguyễn hoàng liên

Xấu kinh dị

Anh Minh

Mình thấy nó không xấu nhưng vì gọi là áo dài nên mọi người nghĩ ngay đến sự thướt tha, dịu dàng là thứ mà cái áo này không có. Nếu đừng gọi nó là áo dài chắc sẽ không ai ý kiến gì.

Tui

Nhìn thấy quá dị hợm.

Vũ Hùng

Mặc kiểu này thấy giống ông Táo không mặc quần.

Mai Mai

Tôi thì thấy áo dài, mặc với váy trông chẳng đẹp chút nào, áo dài truyền thống là mẫu áo dài đẹp nhất , tha thướt, dịu dàng , mà không kém vẻ tôn nghiêm, quý phái, lịch lãm, các kiểu áo dài khác, dù mới, được ưa chuộng, nhưng tôi nghĩ, nó sẽ sớm chết yểu mà thôi

Bình luận