'Ông hoàng Bolero miền Tây' Chế Thanh kể chuyện ngày cuối đời của nhạc sĩ Trúc Phương

1 Thanh Niên Online
Trong chương trình Hãy nghe tôi hát, ca sĩ Chế Thanh, Giao Linh có những chia sẻ xúc động liên quan đến nhạc sĩ Trúc Phương.
Ca sĩ Chế Thanh tiết lộ Trúc Phương là người dạy anh cách hát, cách nhấn nhá khi vào nghề /// Ảnh: BTC Ca sĩ Chế Thanh tiết lộ Trúc Phương là người dạy anh cách hát, cách nhấn nhá khi vào nghề - Ảnh: BTC
Ca sĩ Chế Thanh tiết lộ Trúc Phương là người dạy anh cách hát, cách nhấn nhá khi vào nghề
Ảnh: BTC
Chế Thanh là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc Bolero với nhiều ca khúc nổi tiếng như Lời đắng cho cuộc tình, Say, Tình đã bay xa… Anh từng khiến người hâm mộ say đắm bởi chất giọng ngọt ngào, sâu lắng cùng ngoại hình điển trai. Đảm nhận vai trò giám khảo khách mời trong chương trình Hãy nghe tôi hát, ca sĩ Chế Thanh có những chia sẻ về nhạc sĩ chủ đề Trúc Phương.
Nam ca sĩ tiết lộ anh gọi nhạc sĩ Trúc Phương là thầy vì ông là người trực tiếp dạy cho anh cách nhả chữ, cách nhấn nhá, khi nào hát lớn, hát nhỏ. “Mỗi lần cầm văn bản nhạc có tên Trúc Phương, tôi cảm thấy lo lắng, tự nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng hết mình. Những ngày cuối đời của Trúc Phương, tôi cùng nhạc sĩ Thanh Sơn túc trực bên ông. Ông bị hen suyễn nặng, tôi ngồi vỗ lưng cho ông đến 10 phút mà ông vẫn chưa nói chuyện được. Tôi cảm thấy rất thương thầy”, Chế Thanh kể lại.
'Ông hoàng Bolero miền Tây' Chế Thanh kể chuyện ngày cuối đời của nhạc sĩ Trúc Phương - ảnh 1

Chế Thanh đảm nhận vai trò giám khảo Hãy nghe tôi hát cùng Thái Châu, Giao Linh

Ảnh: BTC

Liên quan đến nhạc sĩ Trúc Phương, giám khảo Giao Linh tiết lộ thời gian đầu, tác giả Nửa đêm ngoài phố chỉ sáng tác những ca khúc về cây cỏ trong sáng. Bài hát Buồn trong kỷ niệm được viết vào năm 1960 và là nhạc phẩm tình yêu đầu tiên ông viết dành tặng con gái. “Ngày ông nhận được tin có con gái đầu lòng, ông đã viết ca khúc ý nghĩa này. Bài hát mang giai điệu man mác buồn nhưng lại thể hiện niềm vui của cố nhạc sĩ", "nữ hoàng sầu muộn" kể lại.
“Tôi gặp nhạc sĩ Trúc Phương rất là ít. Tôi nhớ năm 1995, tôi đi cùng ca sĩ Hương Lan. Hương Lan tâm sự hai ngày nữa cô về Việt Nam và muốn đến thăm nhạc sĩ Trúc Phương. Nghe vậy, tôi nhờ Hương Lan gửi đến nam nhạc sĩ 200 USD thay tấm lòng mình. Sau đó, tôi nghe nói anh mất nên cũng tiếc thương anh. Nhưng anh đã để lại cho đời quá nhiều sản phẩm. Những ca từ trong bài hát của Trúc Phương chắc đời sau không ai viết như vậy. Tôi rất yêu nhạc của nhạc sĩ Trúc Phương", Giao Linh nói thêm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Xin chia buồn cùng gia đình Nhạc Sỹ Trúc Phương và cầu mong hương linh nhạc sỹ mau siêu thoát. Tôi rất yêu thích dòng nhạc của Nhạc Sỹ,nhưng đặc biệt nhất là bài " BUỒN TRONG KỶ NIỆM" và khi tôi hát thì được rất nhiều người tán thưởng,mặc dù tôi không phải là Ca Sỹ
, nhưng thích hát,vì niềm đam mê ca hát với dòng nhạc của NS, Trúc Phương./. Bùi Tá Vinh. ( Xuân Vinh.) Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm