Phạm Quỳnh Anh từng mơ hồ nghĩ về cái chết

0
(TNTT>) Từng là thành viên của nhóm hát Sắc màu, sau đó là H.A.T, đến năm 2006 Phạm Quỳnh Anh trở thành ca sĩ solo và chính thức đầu quân cho WePro. Còn khá trẻ nhưng những bài hát của cô đều ẩn chứa nhiều tâm trạng. Quỳnh Anh giải thích đó là do ảnh hưởng của chính những “vật cản” mà mình đã trải qua

Dạo trước Quỳnh Anh bị một khối u khá lớn và thật may mắn khi mọi việc đã qua khỏi. Lúc đó chị nghĩ gì?

Lúc đó tôi nghĩ đủ thứ chuyện nhưng nhiều nhất vẫn là mong có thêm thời gian với gia đình, bạn bè và để thực hiện những gì mình còn ấp ủ. Nhưng thật may mắn, mọi suy nghĩ bất an đã qua. Tôi đang cố gắng sống tốt từng ngày để đền đáp sự ưu ái mà cuộc sống đã dành cho mình.

Sau khoảng thời gian nằm trên giường bệnh và phải đối diện với... dao mổ, có vẻ như Phạm Quỳnh Anh đã “lớn” hơn?

Bây giờ tôi thấy mọi việc đã xảy ra vẫn như còn ám ảnh: 50% sống và 50% còn lại là cái chết. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình bị đau bao tử, nhưng khi đến bệnh viện xét nghiệm thì thật sự cảm thấy hốt hoảng, một khối u lành tính đã đáng lo rồi, còn ác tính thì… Lúc đó, tôi không dám nghĩ nhiều đến điều này. Tôi mơ hồ nghĩ về cái chết, sợ phải vội sớm chấm dứt cuộc sống tươi đẹp mà mình còn rất nhiều kế hoạch cần thực hiện này. Nhưng thật may mắn là tai qua nạn khỏi. Đối diện với số phận, với chính bản thân mình khó khăn hơi đối diện với dao mổ rất nhiều. Bạn nói cũng đúng, ngay cả khi không có chuyện này xảy đến, thì chuyện khác cũng sẽ đến. Bạn và tôi phải có cách để mình lớn hơn, để có thể đối mặt với mọi chuyện một cách dễ dàng.

Có thể nói thời gian đó đã có tác động rất lớn đến cuộc sống của Quỳnh Anh. Dạo đó, tôi thấy trên báo xuất hiện bài viết “Nhật ký trên giường bệnh” của chị?

Đó là những dòng chữ rất chân thật, tôi đã viết nên bằng sự suy nghĩ của chính bản thân mình. Một chút sợ hãi, một thoáng lo âu, xen lẫn với sự mạnh mẽ mà tôi phải trang bị mình để vượt qua khoảng thời gian nằm trên giường bệnh. Tôi viết nên những dòng đó với hy vọng tìm được sự thấu hiểu và đồng cảm nơi mọi người. Biết đâu một ai đó sẽ rơi vào hoàn cảnh như tôi, đọc được những dòng chữ này sẽ có thêm niềm hy vọng thì sao.

Hiện nay, có rất nhiều ca sĩ trẻ lựa chọn cho mình dòng nhạc teen và chị cũng đang đi trên con đường đó. Vậy đâu là điểm khác biệt để khán giả có thể nhận ra một Phạm Quỳnh Anh?

Tôi biết rõ những mặt mạnh và điểm hạn chế của mình. Để nói cụ thể nó như thế nào thì tôi không thể nói được. Các bạn hãy lắng nghe những bài hát của tôi, bạn sẽ biết đấy là Phạm Quỳnh Anh chứ không phải một ca sĩ nào khác.

Khi bước vào nghề này, Quỳnh Anh có đặt ra cho mình mục tiêu phải nổi tiếng?

Khát khao, nhưng đó là mục tiêu để tôi cố gắng hơn chứ không phải suốt ngày ngồi cân đong mức độ nổi tiếng với người khác để “đày đọa” bản thân mình.

Sau hơn 3 năm trở thành một ca sĩ solo, chị thấy quyết định của mình là đúng hướng?

Tôi nghĩ mình chưa đạt được điều gì đáng kể, song cảm thấy may mắn với những gì mình đang có với đội ngũ cộng sự và tình cảm khán giả đã dành tặng mình. Nó không nhiều nhưng vừa đủ mang đến cho tôi nguồn động lực để nghĩ đến một tương lai vững bền, nghĩ đến những điều muốn chinh phục tiếp theo.

Có người không thích giọng hát của Quỳnh Anh, điều đó có làm cho Quỳnh Anh buồn?

Chính tôi đôi khi cũng không thích một giọng ca nào đó mà rất nhiều người thích. Đó là do cảm giác của mỗi người. Nhưng cũng còn nhiều người yêu thích giọng hát của Phạm Quỳnh Anh. Như thế cũng đủ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Nghe nói Quỳnh Anh có một mối tình thời học trò rất đẹp, bây giờ vẫn duy trì mối quan hệ này chứ?

Mối tình học trò bao giờ cũng đẹp nhưng khó mà đi với nhau đến hết cuộc sống này. Hiện giờ, tôi và người ấy vẫn là bạn, một tình bạn đúng nghĩa.

Còn hiện tại  Quỳnh Anh có “Nợ ai đó cả thế giới”?

Tôi đã có một tình yêu và nhiều người trong nghề cũng biết. Nhưng cho phép tôi giữ riêng cho mình về chuyện này.

Chị từng có một bài hát khá thành công là “Tình yêu cao thượng”. Vậy trong tình yêu chắc chị cũng thế?

Điều này chắc phải hỏi người viết bài hát đó thôi. Còn quan điểm của tôi thì ngược lại, khi yêu thường là ích kỷ, chắc tại tâm lý con gái.

Phạm Quỳnh Anh

Sinh tại: Hà Nội

Sinh nhật: 24-8

Ca sĩ yêu thích: Atomic Kitten, Eric Clapton

Nhạc sĩ yêu thích: Bảo Chấn, Nguyễn Hoài Anh.

Album đã phát hành: "Hoa Quỳnh Anh... chung tình" Vol.1, "Nợ ai đó cả thế giới" Vol.2

Minh Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm