Phạm Thu Hà khắc khoải trong tình yêu… 'một mình'

0 Thanh Niên Online
Trong MV Một mình, Phạm Thu Hà đã chuyển tải hình ảnh cô đơn trong tình yêu, nỗi khắc khoải đến vô cùng của một người đàn bà yêu…
Một chuyện tình buồn đã được Phạm Thu Hà thể hiện qua những khung hình diễn xuất rất nhập tâm trong MV /// Ảnh: Cắt từ MV Một chuyện tình buồn đã được Phạm Thu Hà thể hiện qua những khung hình diễn xuất rất nhập tâm trong MV - Ảnh: Cắt từ MV
Một chuyện tình buồn đã được Phạm Thu Hà thể hiện qua những khung hình diễn xuất rất nhập tâm trong MV
Ảnh: Cắt từ MV
Sau hai tháng ra mắt album Chạm, Phạm Thu Hà tiếp tục gửi đến người yêu nhạc MV Một mình. Một tình khúc của nhạc sĩ Lam Phương chứa đựng câu chuyện tình buồn, sâu lắng và đầy tính tự sự.
Phạm Thu Hà khắc khoải trong tình yêu… 'một mình' - ảnh 1

Phạm Thu Hà đầy ưu tư, khắc khoải với "một mình" trong tình yêu

Ảnh: Cắt từ MV

Theo chia sẻ của Phạm Thu Hà, MV được thực hiện bối cảnh tại Hòn Dáu (Hải Phòng). Cô và ê-kíp phải di chuyển lúc 12 giờ đêm từ đất liền ra đảo để kịp bấm máy vào lúc 4 giờ 30 sáng. Đó là một hành trình lênh đênh trên biển vất vả nhưng cũng đủ thêm thời gian để cô có thể nhập tâm theo nội dung bài hát và diễn xuất tốt nhất để có những hình ảnh lung linh, đầy tình tự cho MV.
Phạm Thu Hà khắc khoải trong tình yêu… 'một mình' - ảnh 2

Ngoài hình ảnh đầy kiêu sa, sang trọng quen thuộc...

Ảnh: Cắt từ MV

Trong MV này Phạm Thu Hà thể hiện khả năng diễn xuất khá tốt khi làm bật lên hình ảnh một người đàn bà cô đơn trong tình yêu. Được và mất, có và không cứ lẫn lộn giữa thực và ảo, cái nắm tay rất gần nhưng lại rất xa xăm, để rồi cuối cùng khi một mình đối diện với thiên nhiên rộng lớn, với chính mình đơn độc, với niềm vui thoáng chốc, người đàn bà ấy cảm thấy mọi thứ thật mong manh, hạnh phúc cũng dễ tan như bọt biển. Trước những “cơn sóng” của tình yêu, người đàn bà đã chơi vơi trong nỗi đau và chênh vênh cả trong thứ hạnh phúc mà tưởng chừng đã trong tầm với.
Phạm Thu Hà khắc khoải trong tình yêu… 'một mình' - ảnh 3

... Phạm Thu Hà còn thể hiện hình ảnh một người đàn bà yêu trong nỗi buồn của sự cô đơn, chênh vênh

Ảnh: Cắt từ MV

Đặc biệt, trong sản phẩm này khán giả sẽ thấy một Phạm Thu Hà không chỉ kiêu sa, dịu dàng mà đầy suy tư, trưởng thành cũng như đủ “độ chín” của một người đàn bà đã trải qua đủ các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời.
Cũng như Họa mi bán cổ điển đã khoe tài múa ba lê điêu luyện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Huyền Nga "Opera" - người lên ý tưởng và chọn lựa ê-kíp sản xuất, đã quyết định đưa vào MV hình ảnh diễn viên múa ba lê xoay trên giày mũi cứng, vốn là kỹ thuật rất khó của ba lê cổ điển. Đây là một trong những cảnh quay khó nhưng ấn tượng nhất trong MV. Phạm Thu Hà đã phải dành nhiều thời gian để học múa và hoàn thiện tốt phân cảnh này. MV Một mình có nhiều hình ảnh gợi mở, mang tính ẩn dụ nhiều hơn nên đạo diễn Trang Công Minh, quay phim Hoàng Hà đã đòi hỏi ca sĩ phải hiểu ca khúc và diễn xuất phải nhập tâm.
Phạm Thu Hà khắc khoải trong tình yêu… 'một mình' - ảnh 4

Một hình ảnh đầy tính tự sự và đơn độc của Phạm Thu Hà trong MV Một mình

Ảnh: Cắt từ MV

Chia sẻ lý do lựa chọn bài hát của nhạc sĩ Lam Phương cho MV, giọng ca Tựa như gió phiêu du chia sẻ: “ Tôi yêu thích nhạc của Lam Phương vì mỗi tác phẩm của ông đều chứa đựng một chuyện tình sâu lắng, ngôn ngữ, giai điệu mộc mạc, dung dị nhưng có sức lan tỏa khiến những ai đã và đang yêu đều tìm thấy chính mình trong đó”.
Sau khi ra mắt MV Một mình, Phạm Thu Hà tiếp tục chuẩn bị cho liveshow Về nhà diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 25.10 tới. Một số dự án âm nhạc có tính thử nghiệm cao dựa trên nền tảng nhạc cổ điển của cô cũng tiếp tục được triển khai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọn tuổi thơ gắn bó với cát, tôi thấy cát là một sinh thể rất sống động, có hồn /// Ảnh: Quế Hà

Những mảng màu trên cát

Tôi ra đời vào mùa gió nam riết róng - bà ngoại tôi kể thế. Cỏ cây hoa lá rũ rượi, chỉ có cát là phóng túng cùng gió mạnh mẽ táp vào vách nhà được che bằng những tấm tranh vắt lá dừa nghe rào rào…
Hồi nhỏ, tôi chỉ biết thôn Vỹ qua thơ của Hàn Mặc Tử trong giờ dạy văn... /// Ảnh: Thiên Anh

Lần đầu về thôn Vỹ

Ba má tôi là người Vỹ Dạ. Tôi sinh ra ở Phú Yên, và theo gia đình tập kết ra miền Bắc.