Phần 8 của ‘Harry Potter’ tiêu thụ 2 triệu bản trong hai ngày

0 Thanh Niên Online
Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, phần 8 của bộ tiểu thuyết Harry Potter với tên gọi Harry Potter and the Cursed Child đã trở thành “cơn lốc” cuốn tung các hiệu sách tại Bắc Mỹ khi bán được 2 triệu bản chỉ trong hai ngày.
'Harry Potter and the Cursed Child' có tốc độ 'tẩu tán' chóng mặt. /// Ảnh: Reuters 'Harry Potter and the Cursed Child' có tốc độ 'tẩu tán' chóng mặt. - Ảnh: Reuters
'Harry Potter and the Cursed Child' có tốc độ 'tẩu tán' chóng mặt.
Ảnh: Reuters
Thông tin được công bố dựa theo số liệu mới nhất từ nhà xuất bản Scholastic vào ngày 4.8. Thành tích này tuy thấp hơn doanh số phần 7 với 8,3 triệu bản sau một ngày ra mắt nhưng cũng đủ để Harry Potter and the Cursed Child (Harry Potter và đứa trẻ bị quyền rủa) trở thành một trong những đầu sách bán chạy nhất lịch sử và cũng là tiểu thuyết hiếm hoi được chuyển thể từ một kịch bản của một vở kịch được người đọc yêu thích.
Tại Anh, theo thống kê của Bookseller, Harry Potter and the Cursed Child cũng đã tiêu thụ được hơn 680.000 bản trong ba ngày đầu tiên, thành tích này đã đưa phần 8 của sê ri Harry Potter trở thành đầu sách bán chạy nhất thập niên của xứ sở sương mù, vượt qua cả con số 664.478 mà cuốn tiểu thuyết 18+ Fifty Shades of Grey (50 sắc thái) của nhà văn E.L James lập được năm 2012.
J.K Rowling-tavs giả bộ tiểu thuyết danh tiếng Harry Potter - Ảnh: Reuters
J.K Rowling - tác giả bộ tiểu thuyết danh tiếng Harry Potter.
Ảnh: Reuters

Bà Ellie Berger, Giám đốc kinh doanh Nhà xuất bản Scholastic tuyên bố: “Người hâm mộ từ tất cả các lứa tuổi đã vô cùng háo hức tụ tập lại các hiệu sách để cầm được trên tay cuốn Harry Potter and the Cursed Child. Cuốn sách một lần nữa đưa cộng đồng fan của Hary Potter lại gần nhau hơn. Đó là một khởi đầu tuyệt vời và tất cả các dấu hiệu đều cho thấy quyển sách sẽ còn tiếp tục dẫn đầu các bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy trong nhiều tuần tiếp theo nữa”.
Phần thứ 8 của bộ truyện nổi tiếng này ra mắt đầu tiên dưới dạng một vở kịch có tên Harry Potter and the Cursed Child với sự chấp bút kịch bản của 3 nhà văn J.K. Rowling, John Tiffany và Jack Thorne.
Vở kịch được lấy bối cảnh 19 năm sau khi Harry Potter và những người bạn của mình đánh bại Voldemort và cứu thế giới phù thủy trong phần 7 Harry Potter và Bảo bối Tử thần. Nội dung chính của phần 8 sẽ tập trung khai thác vào hình ảnh ông bố 3 con Harry trưởng thành và cậu con trai út Albus khi phải đấu tranh với khả năng đặc biệt kế thừa từ gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ phim Cánh đồng hoang - một trong những di sản điện ảnh VN cần được bảo tồn	
 /// Ảnh: TL

Phục chế và số hóa để bảo tồn di sản điện ảnh

'Việt Nam đang sở hữu và mỗi ngày được làm dày dặn thêm khối lượng di sản điện ảnh khổng lồ. Nhưng cùng với đó, sự 'lão hóa' của những cuốn phim vật lý là không thể chống lại', đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ tại buổi hội thảo Lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4, do Viện Phim Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 22.6.
Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.