Phật viện Đồng Dương có thể được công nhận Di sản văn hóa thế giới

0
Ngày 16.8, tại H.Thăng Bình (Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học "Giải pháp bảo tồn di tích Phật viện Đồng Dương" với sự có mặt của đông đảo các nhà khoa học đầu ngành về bảo tồn di tích, khảo cổ học, Đông Nam Á học, đại diện Cục Di sản thuộc Bộ VH-TT-DL...

Hội thảo đã xác định các giá trị lịch sử, văn hóa, khảo cổ học và tôn giáo của kinh đô - Phật viện Đồng Dương được xây dựng từ TK 9; thống nhất nhận thức về ứng xử cần thiết nhằm cứu vãn những giá trị của di tích kiến trúc - khảo cổ học của Đồng Dương và xây dựng kế hoạch hành động về thông tin, giáo dục, quy hoạch, khoanh vùng khai quật và chống đỡ khẩn cấp những gì còn lại của di tích này trước mùa mưa bão sắp tới.

Các nhà khoa học tham dự hội thảo cho rằng nếu được tiến hành bài bản, khoa học; kết hợp song hành giữa khảo cổ học và bảo quản trùng tu thì di tích này sẽ có đủ điều kiện để được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới thứ 3 tại Quảng Nam trong thời gian tới.

  T.Đ.T

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sulli đột ngột ra đi ở độ tuổi đẹp nhất đời người /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nữ ca sĩ xinh đẹp Sulli: Đóa hoa nở sớm nhưng chóng tàn

Gia nhập showbiz từ nhỏ, có tư chất diễn xuất lẫn ca hát và có ngoại hình xinh xắn, những tưởng Sulli một ngày nào đó sẽ là ngôi sao hàng đầu Kbiz. Thế nhưng, cô lại nhanh chóng buông xuôi, chọn cái chết chấm dứt tất cả.