Phạt VTV 50 triệu đồng vì phát Asia's Got Talent khi chưa có phép

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Đài Truyền hình Việt Nam vì phát sóng chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á (Asia’s Got Talent) khi chưa được cấp phép.

(TNO) Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông vừa ra quyết định số 35 xử phạt vi phạm hành chính Đài Truyền hình Việt Nam 50 triệu đồng vì phát sóng chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á (Asia’s Got Talent) khi chưa được cấp phép.

Theo kết luận của Bộ Thông tin - Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát sóng chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á trong các ngày 22.3 và 23.4 trên kênh VTV6 khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Tim-kiem-tai-nang-chau-A-chua-cap-phep
VTV phát sóng chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á khi chưa được cấp phép - Ảnh: VTV
Ngày 18.3, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi công văn tới Đài Truyền hình Việt Nam nói rõ không xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết cho chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á do Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) liên kết thực hiện. Tuy nhiên, chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á vẫn tiếp tục được phát sóng trên VTV.
Asia’s Got Talent là một trong những chương trình truyền hình thực tế có quy mô lớn nhất thế giới, có sự tham gia của hàng nghìn tài năng đến từ 15 quốc gia. Bộ tứ quyền lực ngồi trên ghế giám khảo gồm nhà sản xuất âm nhạc từng giành 16 giải Grammy - David Foster, một thành viên của nhóm nhạc đình đám Spice Girl - Melanine C, ngôi sao nhạc rock, giọng ca nổi tiếng đến từ Indonesia - Aggun và cựu thành viên của nhóm nhạc F4 nổi tiếng - enness Wu (Ngô Kiến Hào). BHD đã mua bản quyền chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á sản xuất phiên bản Việt hóa gồm 20 tập.
Với việc phát sóng chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á khi chưa được cấp giấy phép, Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông quyết định phạt hành chính Đài Truyền hình Việt Nam 50 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.