Phi Nhung cho biết Hồng Trang khiến chị nhớ đến những đứa con của mình
Phi Nhung cho biết Hồng Trang khiến chị nhớ đến những đứa con của mình
Những bộ phim nổi tiếng được tái hiện theo phong cách cải lương trong tập 9 của chương trình Tài tử tranh tài đã mang đến cho khán giả những cảm xúc mới mẻ.
Đặc biệt, tiết mục của cặp thí sinh Hồng Trang - Hoàng Dững phát sóng tối 18.4 khiến bộ ba giám khảo xúc động nghẹn ngào và xuất sắc giành giải ấn tượng trong đêm thi.
Tiết mục mang tên Nếu chỉ còn một ngày để sống, chuyển thể từ phim Nụ hôn thần chết. Câu chuyện kể về thần chết tập sự Hoàng Dững lên trần gian để tìm người trao nụ hôn, lấy đi cái chết của họ cho bài thi cuối cùng trước khi nhận bằng tốt nghiệp thần chết. Mục tiêu của anh là Sương (Hồng Trang), một cô gái ăn chơi sa đọa. Nghe tin mình sắp chết, Sương có ước nguyện sống thêm một ngày, để có cơ hội cuối cùng gặp lại người thân của mình. Trong chuyến trở về lại mái nhà xưa cùng Sương, thần chết hiểu hơn về hoàn cảnh của cô và tình yêu mà Sương dành cho người thân khiến anh cảm động.
Phi Nhung khóc nhớ con khi thí sinh nhận cô là mẹ trên 'ghế nóng' - ảnh 1
Phi Nhung khóc nhớ con khi thí sinh nhận cô là mẹ trên 'ghế nóng' - ảnh 2
Vượt qua bốn đối thủ còn lại, cặp thí sinh Hồng Trang - Hoàng Dững đã giành giải ấn tượng trị giá 20 triệu đồng
Câu chuyện của Hồng Trang và Hoàng Dững giữ gần như trọn vẹn cốt truyện từ bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Nhưng cặp đôi đã có nhiều sáng tạo, không chỉ mang cải lương vào tiểu phẩm, phiên bản này còn có sự kết hợp giữa tân nhạc và kịch nói. Đặc biệt, màn nhận người thân trên sân khấu khiến cả ban giám khảo và khán giả bất ngờ.
Hồng Trang và Hoàng Dững táo bạo biến bộ ba giám khảo thành phụ diễn. Ca sĩ Phi Nhung trở thành người mẹ nuôi của nhân vật Sương ở mái ấm tình thương, Hoài Linh thành ba trong nghề và Thanh Hằng là người má ở viện dưỡng lão. Hiểu được tâm ý của cặp thí sinh, bộ ba giám khảo cũng phối hợp “phụ diễn” một cách nhiệt tình. Chính sự ứng biến này đã đẩy cảm xúc của tiết mục này lên đến đỉnh điểm. Và cả Phi Nhung, Thanh Hằng đều rơi nước mắt còn nghệ sĩ Hoài Linh cũng không giữ được xúc động.
Phi Nhung khóc nhớ con khi thí sinh nhận cô là mẹ trên 'ghế nóng' - ảnh 3
Các giám khảo tình nguyện làm phụ diễn cho Hồng Trang
Ban giám khảo cho biết họ không biết trước kịch bản và bất ngờ trước Hồng Trang - Hoàng Dững. Nghệ sĩ Thanh Hằng đánh giá sự tiến bộ, ngày càng tỏa sáng của Hồng Trang. Nữ nghệ sĩ cũng thừa nhận ban giám khảo hoàn toàn bị cuốn vào câu chuyện mà cặp đôi mang lại. Còn nữ giám khảo Phi Nhung cho biết Hồng Trang khiến chị nhớ đến những đứa con của mình.
Trong khi đó, giám khảo Hoài Linh khen ngợi sự kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ của Hồng Trang - Hoàng Dững. “Hồng Trang đã nghiên cứu rất kỹ về ba giám khảo. Khi nói về trẻ em ở mái ấm tình thương, thì cô chạy về Phi Nhung. Khi nói về nghề nghiệp, cô chạy về phía tôi. Anh ngồi anh trơ luôn, không biết cái gì luôn”, nghệ sĩ Hoài Linh phát biểu.
Cả ba giám khảo đều dành điểm 10 tuyệt đối cho Hồng Trang - Hoàng Dững, giúp cặp đôi giành được giải thưởng ấn tượng trong đêm thi là 20 triệu đồng.
Sau tập 9 với chủ đề Chuyện phim, tập tiếp theo của chương trình Tài tử tranh tài với chủ đề Chuyến tàu tuổi thơ sẽ phát sóng vào ngày 25.4.

Thùy Linh
Ảnh: BTC

Bình luận