Dù đại diện Pháp chốt hệ thống giải thưởng Grand Slam với việc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2016 nhưng Philippines vẫn là quốc gia thành công nhất trên đường đua nhan sắc năm qua /// Ảnh: Reuters
Dù đại diện Pháp chốt hệ thống giải thưởng Grand Slam với việc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2016 nhưng Philippines vẫn là quốc gia thành công nhất trên đường đua nhan sắc năm quaẢnh: Reuters
Trong 5 thứ hạng đầu tiên trên bản đồ sắc đẹp thế giới, Đông Nam Á có đến 3 đại diện là Philippines, Indonesia và Thái Lan. Trong khi đó Việt Nam xếp hạng 34 chung cuộc.
Sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 kết thúc với chiến thắng thuộc về người đẹp Pháp Iris Mittenaere, hôm 1.2, Global Beauties đã cập nhật bảng tính điểm, ghi nhận thứ hạng quốc gia tham dự các cuộc thi nhan sắc thuộc hệ thống Grand Slam của năm 2016.
Theo đó, chỉ có 5 cuộc thi sau đây mới được công nhận là uy tín hàng đầu thế giới để tính điểm: Hoa hậu Thế giới (Miss World) và Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) được nhân điểm hệ số 1,2. Những cuộc thi như Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational), Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) và Hoa hậu Quốc tế (Miss International) cùng chung hệ số 1. Ví dụ như đoạt vương miện tại Hoa hậu Quốc tế được cộng 7 điểm, nhưng nếu là Hoa hậu Thế giới sẽ được 8,4 điểm.
Trong năm 2016, Philippines đều có 5 đại diện lọt top những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi, trong đó có giải Hoa hậu Quốc tế, Á hậu 2 Miss Grand International, lọt đến top 5 Miss World, top 6 Hoa hậu Hoàn vũ và vào vòng bán kết Miss Supranational. Với 20,3 điểm từ 5 đại diện này, Philippines là quốc gia thống trị đường đua nhan sắc năm 2016.
Theo sát Philippines là Indonesia với 19,4 điểm. Năm qua, các người đẹp Indonesia đã đăng quang Miss Grand International, giành Á hậu 3 Miss International, Á hậu 2 Miss World, lọt bán kết Miss Supranational và bán kết Miss Universe.
Người đẹp Puerto Rico với danh hiệu Hoa hậu Thế giới 2016 giúp nước này xếp hạng ba với 11,4 điểm. Đồng hạng tư với 10,8 điểm là Mỹ và Thái Lan.
Xếp thứ 6 là Pháp nhờ điểm cộng lớn từ chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ mới công bố hôm 30.1. Trong top 10 bản đồ nhan sắc còn có Úc, Ấn Độ, Cộng hòa Dominica và Kenya. 
Việt Nam với 2,1 điểm, dừng chân ở vị trí 34. Các điểm số có được từ thành tích của Nguyễn Thị Loan (top 20 tứ kết Miss Grand International 2016); Dương Nguyễn Khả Trang (top 25 tứ kết Miss Supranational 2016) và nhà thiết kế Lê Long Dũng (giải Trang phục dân tộc Miss Supranational 2016).

Thùy Linh

Bình luận