Phim 'Hậu duệ mặt trời' gây áp lực cho đàn ông Hàn Quốc

8 Thanh Niên Online
Nếu như nhiều chị em phụ nữ tại Hàn Quốc đang phát cuồng với bộ phim truyền hình Hậu duệ mặt trời thì trái lại nam giới nước này lại phải chịu không ít áp lực từ thành công của bộ phim, News Everyday đưa tin.
Nam giới Hàn Quốc đang chịu áp lực từ hình mẫu lý tưởng của Song Joong Ki trong 'Hậu duệ mặt trời' - Ảnh: Chụp màn hình video Nam giới Hàn Quốc đang chịu áp lực từ hình mẫu lý tưởng của Song Joong Ki trong 'Hậu duệ mặt trời' - Ảnh: Chụp màn hình video
Nam giới Hàn Quốc đang chịu áp lực từ hình mẫu lý tưởng của Song Joong Ki trong 'Hậu duệ mặt trời' - Ảnh: Chụp màn hình video
Với vẻ điển trai của nam diễn viên Song Joong Ki cùng với hình tượng người quân nhân gìn giữ hòa bình mà anh hóa thân, cũng dễ hiểu khi phần lớn lượng khán giả trung thành của bộ phim là nữ giới. Điều này được xem là nguyên nhân gây nên áp lực không nhỏ mà đàn ông Hàn Quốc đang phải đối mặt.
Trong một báo cáo gần đây của chương trình Entertainment Weekly đài KBS, những người “nghiện” Hậu duệ mặt trời giờ đây chỉ luôn trong trình trạng “ngày nhớ đêm mong” đến giờ bộ phim lên sóng để được theo dõi thần tượng Song Joong Ki. Không những vậy, họ còn ưu ái gọi đây là “ngày Hậu duệ” thay vì thứ 4 và thứ 5, là thời điểm trong tuần mà bộ phim được trình chiếu.
Theo đó, những "quy tắc” ứng xử bất thành văn dành cho các quý ông trong những ngày Hậu duệ mặt trời lên sóng đã được nêu ra. Bảng “quy tắc” này khuyến cáo các ông chồng không nên làm phiền các bà nội trợ trong lúc họ xem phim để tránh những mâu thuẫn và cãi vã không đáng có.
Không những vậy, “hội chứng” Song Joong Ki còn khiến đấng mày râu Hàn Quốc khốn khổ khi chị em phụ nữ liên tục bị vẻ hào hoa, quyến rũ và đôi phần bí ẩn của chàng đại úy trong phim này mê hoặc, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn về đàn ông, quyết tìm được “một nửa” đạt đến hình mẫu lý tưởng như trong phim.
Không biết tiêu chuẩn về đàn ông của phụ nữ Hàn Quốc sẽ cao tới đâu, chỉ biết rằng nam giới nước này phải chịu đựng ít nhất thêm 3 tập phim nữa cho đến khi Hậu duệ mặt trời hoàn tất quá trình chinh phục trái tim nhiều khán giả nữ.
Sau tập 12, Hậu duệ mặt trời đạt tỷ suất người xem lên tới 33% - đây là tỷ suất xem đài cao nhất kể từ khi bộ phim lên sóng. Người hâm mộ dự đoán, trong tập 13 vừa phát sóng, phim sẽ tiếp tục thu hút khán giả khi nam diễn viên cởi bỏ bộ quân phục và khoác lên mình bộ vest lịch lãm để làm nhiệm vụ bảo vệ một nhân vật cấp cao.
Hậu duệ mặt trời sẽ lên sóng truyền hình tại Việt Nam trên kênh HTV2 sau khi kết thúc tại Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trong Gia

Trong Gia

Bình: Phải, đa số đàn ông Việt Nam đánh vợ, uống rượu nổi tiếng thế giới mà, phụ nữ sao dám có ý kiến kẻo bị các ông (Bình) điên lên là nát. Sợ, sợ quá cái loại người đánh phụ nữ là giỏi nhất mà lại hay tự ái khi bị chê bai.!
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Nhìn tướng chú em Song Joong Ki này rõ là "lính kiểng" làm cảnh, tạo dáng cho đẹp chứ đánh đấm, chiến đấu cái nỗi gì mà mê! Rõ chán!
Duc Nguyen

Duc Nguyen

Lại là hiện tượng thần tượng hóa thôi mà rồi thời gian nữa chả ai biết nội dung phim đó là gì vì sẽ có "hậu duệ mặt trăng" ra đời. Độc giả Lê Nguyên nói đúng đấy chỉ "lính kiểng" = Làm cảnh. Ít bữa nữa mấy anh "hậu duệ mặt trời" về hưu sẽ có mấy anh "hậu duệ mặt trăng" thay thế .
bình

bình

về Việt Nam chiếu phim này, có lẽ chỉ có gái chưa chồng mê mà không sợ làm phiền. còn gái có gia đình rồi mê phim à có bị làm phiền cũng gắng chịu, kẻo chồng điên lên là nát luôn
MINH NHẬT

MINH NHẬT

nhìn cái mặt ẻo lả mà là hình mẫu gì..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Đoàn Vy lúc sinh thời /// Ảnh: Thư viện nhà văn Triệu Xuân

Nhà thơ Đoàn Vy đã đi về phía giấc mơ...

Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) đã giã từ bạn bè, đồng nghiệp... đi vào cõi hư vô vào lúc 22 giờ 25 phút ngày 28.7 (hưởng thọ 83 tuổi), tại tư gia ở Bến Cát, Bình Dương.
Thác bản văn bia Khôn nguyên chí đức /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Hung thủ thực sự là ai?

Trong khi dư luận ngày càng có xu hướng cho rằng Nguyễn Thị Lộ cũng chỉ là nạn nhân trong kỳ án Lệ Chi viên thì một câu hỏi quan trọng xuất hiện: Ai mới là người đã ra tay giết vua?