Phim "Nước mắt bào thai" vẫn đi Nhật

0
Dù 2/3 thành viên Hội đồng thẩm định không đồng tình nhưng phim Nước mắt bào thai vẫn đi Nhật dự Liên hoan Phim trẻ quốc tế tại Ibusuki (diễn ra từ ngày 5.12).

Trước đó, phim Nước mắt bào thai của nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế), sau khi được giải nhì Liên hoan Phim trẻ dành cho học sinh toàn quốc (do Đại sứ quán Nhật Bản tại VN phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức) và được phát trên mạng đã tạo nhiều dư luận trái chiều.

Thanh Niên trong bài Sự thật về Nước mắt bào thai đã nói rõ những chi tiết: người phụ nữ mang thai với bát canh bổ thai, đứa bé nằm trong nôi, nồi canh bào thai... là không có thật. Để có được những hình ảnh này, các em trong nhóm đã bỏ tiền ra thuê diễn viên, mua bào thai về tự nấu, dàn dựng và thực hiện...

Sau khi báo đăng, dư luận ở Huế rất đồng tình với cách đặt vấn đề của Thanh Niên. Thế nhưng, bộ phim ngắn này vẫn được nhóm làm phim và Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ lập hồ sơ trình Sở VH - TT - DL tỉnh để xin phép đi dự Liên hoan Phim trẻ quốc tế. Thấy đây là một vấn đề nhạy cảm, Sở VH - TT - DL tỉnh đã thành lập hội đồng để thẩm định bộ phim.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Viết Xuân, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh (phụ trách khối báo chí - xuất bản, là thành viên Hội đồng thẩm định) cho biết: “2/3 thành viên của Hội đồng thẩm định phim đã không đồng tình đưa phim Nước mắt bào thai đi dự LHP. Theo đó, đa số trong hội đồng đều thống nhất rằng, bộ phim liên quan đến nhiều vấn đề văn hóa có tính nhạy cảm, nên đưa đi dự liên hoan phim ở nước ngoài là không có lợi cho hình ảnh đất nước - con người VN”.

Thế nhưng, mới đây, từ đề xuất của Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lặng lẽ cho phép bộ phim Nước mắt bào thai đi Nhật Bản tham dự LHP.

Bùi Ngọc Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?