Phim và bóng đá bị xem lậu phổ biến nhất

0 Thanh Niên
Phim và các chương trình thể thao, đặc biệt là bóng đá bị xem lậu phổ biến nhất.
Thông tin này được ông Nguyễn Quang Đồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông (Hội Truyền thông số VN), đưa ra tại hội thảo Bảo hộ quyền của tổ chức phát sóng trong môi trường số, diễn ra ngày 19.9 tại Hà Nội.
Theo ông Đồng, số lượt người xem các chương trình lậu vẫn tiếp tục tăng lên. Ông Đồng lấy ví dụ, một trang web phim lậu vào tháng 3.2018 có 40 triệu lượt người xem, nhưng chỉ sau đó 5 tháng, tức là đến tháng 8, đã tăng lên tới 68 triệu lượt người xem. Có tới 44/50 trang web vi phạm phổ biển được hỗ trợ bởi công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo. Trên những trang web này, quảng cáo văn hóa đồi trụy chiếm 7%, quảng cáo đánh bạc lên tới 46%...
Ông Đồng đưa ra các khuyến nghị cho VN như công nghệ phát hiện và xử lý vi phạm cần được ứng dụng rộng rãi hơn; tăng cường trách nhiệm của các doanh nghiệp ISP (cung cấp dịch vụ quyền truy cập, sử dụng internet); các hiệp hội công khai danh sách các website vi phạm và thông tin đến các công ty quảng cáo; thậm chí, “bêu tên” các doanh nghiệp cố tình quảng cáo trên trang web trong “danh sách đen”...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cường Đô La - Đàm Thu Trang được cho đã đi chụp ảnh cưới ở Maldives hồi tháng 6 vừa qua /// Ảnh: Chụp màn hình>

Đàm Thu Trang - Cường Đô La sắp kết hôn?

Hoa khôi xứ Lạng 2010 chia sẻ bó hoa do người yêu gửi tặng trên trang cá nhân với dòng hashtag ‘My fiancé’, dịch ra tiếng Việt nghĩa là ‘vị hôn phu’, ngầm thông báo mối quan hệ tiến triển của mình.
Monstar lần đầu ra mắt nhóm có 5 thành viên trong sự kiện du lịch Hàn Quốc /// Ảnh: BTC>

Monstar lộ diện thành viên thứ 5

Vượt qua nhiều sóng gió với sự ra đi của Erik năm 2017, Monstar vừa chính thức ra mắt đội hình hoàn chỉnh 5 thành viên sau hơn 2 năm hoạt động.