Phố cổ Hội An thành phim trường về cụ Phan Bội Châu

0
Đoạn đường Nguyễn Thái Học trong khu phố cổ Hội An (Quảng Nam) vừa được sử dụng làm phim trường của bộ phim Người cộng sự, do VTV và Đài TBS (Nhật Bản) hợp tác sản xuất.

Đoạn phố chọn quay thể hiện không gian của những ngày đầu thế kỷ 20, với sự tham gia của người dân phố cổ Hội An trong vai 200 diễn viên quần chúng (ảnh).

Phố cổ Hội An thành phim trường về cụ Phan Bội Châu - ảnh 1 

Bộ phim truyện Người cộng sự dài 120 phút với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng đến từ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản như Higashiyama Noriyuki, Takei Saki, diễn viên nhí Asida Aida, Bình Minh, Phong Lan, trong đó vai chí sĩ Phan Bội Châu do diễn viên Huỳnh Đông đóng...

Bộ phim kể về tình bạn cao đẹp giữa cụ Phan và bác sĩ người Nhật Asaba Sakitaro. Trong thời gian sang Nhật Bản (khởi xướng phong trào Đông Du), cụ Phan Bội Châu gặp gỡ và gắn kết một tình bạn đặc biệt với bác sĩ Asaba Sakitaro.

Bộ phim dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tin, ảnh: H.X.H - V.Trung

>> Phim Nhật đến TP.HCM
>> Liên hoan phim Nhật Bản tại Phan Thiết
>> Tuần lễ phim Nhật Bản

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?