Phố cổ Hội An thành phim trường về cụ Phan Bội Châu

0
Đoạn đường Nguyễn Thái Học trong khu phố cổ Hội An (Quảng Nam) vừa được sử dụng làm phim trường của bộ phim Người cộng sự, do VTV và Đài TBS (Nhật Bản) hợp tác sản xuất.

Đoạn phố chọn quay thể hiện không gian của những ngày đầu thế kỷ 20, với sự tham gia của người dân phố cổ Hội An trong vai 200 diễn viên quần chúng (ảnh).

Phố cổ Hội An thành phim trường về cụ Phan Bội Châu - ảnh 1 

Bộ phim truyện Người cộng sự dài 120 phút với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng đến từ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản như Higashiyama Noriyuki, Takei Saki, diễn viên nhí Asida Aida, Bình Minh, Phong Lan, trong đó vai chí sĩ Phan Bội Châu do diễn viên Huỳnh Đông đóng...

Bộ phim kể về tình bạn cao đẹp giữa cụ Phan và bác sĩ người Nhật Asaba Sakitaro. Trong thời gian sang Nhật Bản (khởi xướng phong trào Đông Du), cụ Phan Bội Châu gặp gỡ và gắn kết một tình bạn đặc biệt với bác sĩ Asaba Sakitaro.

Bộ phim dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tin, ảnh: H.X.H - V.Trung

>> Phim Nhật đến TP.HCM
>> Liên hoan phim Nhật Bản tại Phan Thiết
>> Tuần lễ phim Nhật Bản

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Với việc làm mới tác phẩm kinh điển thông qua những bức tranh minh họa của các họa sĩ Việt Nam, các ấn bản hứa hẹn sẽ thân thiện hơn với bạn đọc /// Ảnh: K.Đ

Những tác phẩm kinh điển thế giới được thay 'áo mới'

Chuyện rừng xanh, Cuộc phiêu lưu của chú Hành, Giữa trời chiếc bánh ga-tô, Hắc Tuấn Mã - Hồi ký của một chú ngựa... là những tác phẩm kinh điển vừa được giới thiệu với diện mạo mới, gần gũi với độc giả hiện đại.