Quách Thành Danh: 'Nghệ sĩ bay show nước ngoài vất vả hơn đi cày'

2 Thanh Niên Online
Giọng ca Tôi là tôi Quách Thành Danh sẽ tiết lộ nhiều chuyện “động trời” trong talkshow Chuyện cuối tuần với chủ đề Vui buồn nghệ sĩ bay show nước ngoài tối 30.3 trên kênh VTV9.
Quách Thành Danh cho biết có ca sĩ mượn tiền khán giả rồi không trả... /// ẢNH: HOÀNG KHÔI Quách Thành Danh cho biết có ca sĩ mượn tiền khán giả rồi không trả... - ẢNH: HOÀNG KHÔI
Quách Thành Danh cho biết có ca sĩ mượn tiền khán giả rồi không trả...
ẢNH: HOÀNG KHÔI
Trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình Chuyện cuối tuần, ca sĩ Quách Thành  Danh nhớ lại khoảng thời gian cách đây hơn 10 năm, khi anh thành công với bản hit Tôi là tôi, đã nhận được rất nhiều lời mời đi lưu diễn nước ngoài.
Anh cho biết: “Thời điểm đó, tôi đi hát ở nước ngoài 2 tháng. Khán giả hải ngoại tiếp đón tôi với nhiều hành động dễ thương, gần gũi như ôm, hôn, rủ đi ăn... Tôi nhớ nhất lần đó có khán giả quá khích, lôi kéo khiến hàng nút áo của tôi bay hết”.
Quách Thành Danh: 'Nghệ sĩ bay show nước ngoài vất vả hơn đi cày' - ảnh 1
Quách Thành Danh bị chủ phòng trà chửi vì dám... hát theo yêu cầu của khách, khác với việc hát theo yêu cầu thường thấy như ở phòng trà Việt Nam
ẢNH: HOÀNG KHÔI
Nam ca sĩ cho rằng khán giả châu Âu cổ vũ nồng nhiệt hơn ở Mỹ, giá cát-xê ở Mỹ và Châu Âu cũng khác nhau. Mỹ tổ chức chương trình vào thứ bảy, chủ nhật còn ở Châu Âu thì nghệ sĩ diễn một tour liên tục, gần như ăn ngủ trên xe. Theo Quách Thành Danh: “Từ Việt Nam đang là thời tiết nóng, tôi hạ cánh xuống Châu Âu trong khí trời lạnh buốt, lại phải đi thẳng từ sân bay đến chỗ diễn, xong lại lên xe đến điểm khác, dẫn đến kiệt sức. Bên Mỹ, tôi thường ngồi máy bay. Hát xong lập tức ra sân bay, bay 3 tiếng, xong ngồi xe 2 – 3 tiếng nữa tới chỗ diễn mới. Bầu sô có người thương thì đặt một chuyến bay thẳng nhưng thường họ đặt từ San Francisco đi New York phải ngừng 3 chuyến. Tôi liên tục chờ đổi máy bay, nhiều khi mệt chỉ muốn trải gì ra sân bay nằm ngủ luôn ở đó”.
 
Quách Thành Danh: 'Nghệ sĩ bay show nước ngoài vất vả hơn đi cày' - ảnh 2
Quách Thành Danh tiết lộ cũng có trường hợp ca sĩ nữ lưu diễn nước ngoài để cặp bồ đại gia, tìm kiếm cơ hội đổi đời
ẢNH: HOÀNG KHÔI
Quách Thành Danh cho biết, hành trang quý giá nhất của nghệ sĩ ở hải ngoại là mì gói nếu như không ăn được thức ăn nhanh. “Lưu diễn ở nước ngoài quả là vất vả, phòng nghỉ chật hẹp, mọi thứ đều đắt đỏ. Nghệ sĩ đi lưu diễn không sang trọng như mọi người tưởng tượng mà vất vả hơn đi cày, bởi cày 8 tiếng thì được ngủ nghỉ còn nghệ sĩ thì không”, anh nói.
Giọng ca sinh năm 1977 nhớ lại những năm thời Mưa bụi nổi lên trên thị trường nhạc Việt, ca sĩ Việt Nam bắt đầu đổ bộ sang Châu Âu, Mỹ lưu diễn và được săn đón nồng nhiệt. “Ở Việt Nam, ca sĩ đứng hát, khán giả ngồi xem, ở hải ngoại, ca sĩ hát, khán giả vừa ăn vừa nghe nhạc. Bên Mỹ, nghệ sĩ còn đứng bán băng đĩa, khán giả yêu thích sẽ đến chụp hình, xin chữ ký. Thù lao của nghệ sĩ diễn hải ngoại cao hơn Việt Nam và nếu bán được băng đĩa sẽ có thêm một khoản thu nhập nữa”, Quách Thành Danh kể.
Quách Thành Danh  cho biết thị trường hải ngoại chuộng ca sĩ hát live tốt, ngoại hình đứng sau giọng hát. Có trường hợp ca sĩ qua hát được một sô phải về vì họ thu âm nghe rất hay nhưng hát trực tiếp lại không bằng. Anh cũng không ngại cho biết, có một số nghệ sĩ  xin tiền Việt kiều, chưa hát đã ứng tiền cát – xê đi đánh bài…, không giữ thể diện cho ca sĩ Việt Nam khiến nhiều đồng nghiệp bất bình. Anh cũng  tiết lộ  có trường hợp ca sĩ nữ lưu diễn nước ngoài để cặp bồ đại gia, tìm kiếm cơ hội đổi đời. Anh từng chứng kiến cảnh bầu sô lợi dụng ca sĩ, móc nối với khách hàng để làm ăn, “xem ca sĩ như một quân cờ”. Và nhiều chuyện bi hài khác trong hành trình nghệ sĩ bay show nước ngoài sẽ được Quách Thành Danh "bật mí" cùng đạo diễn Lê Hoàng, trong chương trình Chuyện cuối tuần phát lúc 21 giờ 35 trên VTV9..

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hứa Do

Hứa Do

Vậy thì đừng bay nữa. Ở VN cho khoẻ. Đã ham bay thì đừng than vãn. Có ai bắt bay đâu!
Jack Nguyễn

Jack Nguyễn

Bạn nói đúng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM /// Ảnh: Lữ Đắc Long

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh vừa qua đời vào 5 giờ sáng nay 22.10 tại nhà riêng ở TP.HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật.
/form>