Quyền Linh tạm ngừng hoạt động showbiz: 'Anh là nghệ sĩ trong sạch nhất tôi từng biết'

16 Thanh Niên Online
Trong đoạn livestream, Quyền Linh bày tỏ sự thất vọng khi cố gắng làm việc, từ thiện nhưng lại bị trách móc, thị phi. Nam MC tuyên bố sẽ dừng mọi việc vào cuối năm để nghỉ ngơi.
Thông tin Quyền Linh ngừng các chương trình vào cuối năm tạo nên làn sóng tranh cãi trên cộng đồng mạng /// Ảnh: Chụp màn hình Thông tin Quyền Linh ngừng các chương trình vào cuối năm tạo nên làn sóng tranh cãi trên cộng đồng mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Thông tin Quyền Linh ngừng các chương trình vào cuối năm tạo nên làn sóng tranh cãi trên cộng đồng mạng
Ảnh: Chụp màn hình
Quyền Linh bộc bạch nỗi khó khăn của một người nghệ sĩ khi làm nghệ thuật. Anh cho biết bản thân phải hi sinh nhiều, thức dậy từ 4 hoặc 5 giờ sáng để bắt đầu ghi hình các chương trình. Anh kể: “Tôi cũng thuộc dạng trâu bò, cày đêm, cày ngày. Vì làm các chương trình xã hội nên tôi phải dậy từ 4 - 5 giờ sáng. Tôi quay chương trình suốt, đôi khi mệt mỏi mắt muốn sụp xuống luôn. Làm nghệ sĩ không phải sung sướng đâu quý vị. Tôi đã già như trái cà, mà còn khổ nữa”.
[VIDEO] Quyền Linh bất ngờ lên tiếng về những thị phi, muốn rút khỏi showbiz vì quá mệt mỏi
“Nhiều người bảo tôi ham tiền, ham danh, ham vọng. Thật sự bây giờ tôi chả ham gì nữa vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng không đúng vì bây giờ tôi cũng đã đủ rồi. Tôi có cuộc sống hạnh phúc, không cần phải bon chen. Hiện tôi làm vì xã hội là nhiều. Công việc của tôi cũng khá ổn định. Tôi chỉ tiếc việc xã hội nên đi rất nhiều. Nếu tôi không đến nơi đó thì sẽ không có cầu được xây. Nếu tôi không đến gia đình nọ thì con họ sẽ không có cơ hội mổ tim. Nếu không đến một nơi xa xôi nào đó thì hộ gia đình sẽ không thoát nghèo... Chính vì những điều đó mà tôi cứ lầm lũi đi hoài. Tôi mệt là mệt như thế”, anh tâm sự.
Quyền Linh tạm ngừng hoạt động showbiz: 'Anh là nghệ sĩ trong sạch nhất tôi từng biết' - ảnh 1
Quyền Linh từng gây chú ý khi dẫn các chương trình hỗ trợ người dân nghèo
Ảnh: FBNV
Quyền Linh cho biết con đường mình chọn khác với nhiều người khác. Anh khẳng định nếu bản thân làm các chương trình giải trí thì sẽ thoải mái hơn nhiều. “Tôi sẽ không đi nhiều như vậy, ở trường quay, ngồi máy lạnh sướng hơn. Nếu muốn kiếm tiền thì tôi cũng chỉ cần ở TP.HCM thôi”, anh nói. Đồng thời, nam MC chia sẻ làm nghệ sĩ cũng giống như con tằm nhả tơ, cống hiến nhiều nhưng cũng là dâu trăm họ. Vì vậy, nhiều lần anh thấy buồn khi nhiều khán giả cho rằng nghệ sĩ thích đánh bóng tên tuổi, ham tiền.
Đặc biệt, khi được một người bạn khuyên nên dành thời gian để nghỉ ngơi, MC Bạn muốn hẹn hò chia sẻ: “Đến cuối năm, tôi sẽ nghỉ ngơi, sẽ nghỉ hết. Tôi chán quá, quá mệt mỏi, càng làm càng bị trách. Chắc mình không làm mới không bị trách".
Những chia sẻ của Quyền Linh lập tức nhận được sự quan tâm của khán giả. Cộng đồng mạng tỏ ra hoang mang trước thông tin này. Với nhiều người, MC Vượt lên chính mình là một nghệ sĩ tài năng, tâm huyết. Không chỉ ghi dấu ấn bằng các dự án phim, các chương trình hấp dẫn mà Quyền Linh còn khiến người xem ngưỡng mộ bởi sự hết lòng vì các dự án thiện nguyện cho người nghèo.
Quyền Linh tạm ngừng hoạt động showbiz: 'Anh là nghệ sĩ trong sạch nhất tôi từng biết' - ảnh 2
Nam MC tuyên bố sẽ tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật sau khi vướng những thị phi không đáng
Ảnh: FBNV
Một khán giả tiếc nuối: “Anh là người nghệ sĩ trong sạch nhất mà tôi từng biết, chẳng bao giờ thấy anh sân si với ai, đâu như một vài cá nhân trong showbiz, nổi lên được xíu là làm lố, đòi bỏ diễn, hét cát-sê”. Trong khi đó, tài khoản khác viết: “Anh là MC quốc dân chân chính nhất, thường xuyên hỗ trợ người dân nghèo. Anh là một tấm gương đáng quý. Thương anh và khinh ghét nhưng người đã làm anh bị tổn thương. Mong anh vững tâm vượt qua, tiếp tục đem đến tình người ấm áp cho bà con nghèo, còn rất nhiều khán giả hiểu anh và yêu thương anh”.
Quyền Linh tạm ngừng hoạt động showbiz: 'Anh là nghệ sĩ trong sạch nhất tôi từng biết' - ảnh 3
Chị gái ruột tôi mất chồng, một mình nuôi hai con nhỏ, may mắn được chọn là gia đình tham gia chương trình Vượt lên chính mình. Ngoài tiền chương trình hỗ trợ, chú Quyền Linh thấy chị tôi khổ quá, chú đã gặp riêng và giúp đỡ riêng chị tôi bằng tiền riêng của chú. Không cần chụp ảnh để lên sóng, âm thầm giúp chị thế thôi. Nên cát-sê của chú chắc chú không quan trọng đâu. Chú đi làm được bao nhiêu mà đã giúp chị một số tiền lớn để chị trang trải rồi. Tấm lòng bao la là thế mà cũng có người ghét, khó hiểu
Quyền Linh tạm ngừng hoạt động showbiz: 'Anh là nghệ sĩ trong sạch nhất tôi từng biết' - ảnh 4

Một bạn đọc chia sẻ

Bên cạnh đó, có không ít khán giả khuyên nam MC vượt qua những lời đồn ác ý để tiếp tục cống hiến nghệ thuật. Một tài khoản viết: “Không cần phải nói nhiều, ai có nhận thức, có lòng trắc ẩn, lòng tốt đều tự khắc cảm nhận được tình người trong từng hành động, công việc của anh. Thương anh”. “Thật chán cho tình người bây giờ, toàn những anh hùng bàn phím, giết người bằng chữ thôi. Hữu xạ tự nhiên hương, Quyền Linh đã ở trong lòng hàng chục triệu khán giả rồi”, một tài khoản bức xúc.
“Biết cộng đồng mạng là ảo nhưng cảm thấy buồn quá. Họ chưa từng chứng kiến anh Quyền Linh vất vả làm việc như thế nào để đem hạnh phúc đến cho mọi người, hàng ngàn trái tim được phẫu thuật, hàng ngàn mảnh đời được kết nối để thoát nghèo, biết bao nhiêu ngôi nhà được xây và biết bao nhiêu bệnh nhân được đóng tiền viện phí... thậm chí chưa từng gặp anh Quyền Linh bao giờ, họ chỉ ngồi trước bàn phím và họ có thể gõ những gì họ muốn, họ không biết là họ làm tổn thương người khác như thế nào”, một người bình luận.
Một khán giả bức xúc: “Chưa thấy một scandal nào về chú mà có người vẫn ác mồm bảo đánh bóng tên tuổi. Người ta đã giúp không biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn rồi mà vẫn khẩu nghiệp nói như vậy được. Đời lắm người kỳ lạ, thị phi ghê. Đánh bóng tên tuổi kiểu của Quyền Linh thì tôi cũng muốn nhiều người làm như vậy. Không làm được gì cho xã hội thì đừng chê trách khi người khác làm, bức xúc quá”.

Một tài khoản trải lòng: “Chú Quyền Linh dẫn những chương trình như Vượt lên chính mình... đều rất chân thành, như là không hề diễn luôn. Hồi xưa rất thích coi những chương trình chú dẫn, xúc động thật sự khi chú luôn tính dư giờ để bà con chiến thắng. Chú đi từ thiện biết bao nhiêu mà có bao giờ lên báo. Các bạn anti thì cũng kiếm ai chứ, chú Quyền Linh mà cũng anti được thì tôi cũng quỳ. Hãy tìm hiểu kỹ rồi mới ném đá chứ. Hiện nay trong showbiz mấy ai được như chú Quyền Linh đâu. Trân trọng chú. Mong chú được mọi sự bình an và sức khỏe”.
Hiện tại, Quyền Linh chưa có chia sẻ gì về sự việc này. Tuy nhiên, khi một người bạn đăng tải bài viết động viên, khuyên anh nên mặc kệ những lời đồn ác ý từ dư luận, nam MC bình luận: “Ừ, mặc kệ hén”. Điều này khiến người hâm mộ kỳ vọng nam MC sẽ vượt qua cú sốc tinh thần để tiếp tục hoạt động nghệ thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TÔ NGUYỄN SƠN HUYỀN

TÔ NGUYỄN SƠN HUYỀN

Quyền Linh là một trong số ít nghệ sỹ tôi được biết từ khi anh chưa nổi tiếng mấy lúc ở chung cư trong con hẻm nhỏ ở đương Nguyễn Thông. Đến khi nổi tiếng anh vẫn bình dân, mộc mạc, bình dị và là tấm gương cho những đàn em dù chưa hay đã nổi tiếng.
Tôi nghĩ với bản lĩnh vốn có và tấm lòng đầy tình thương với những hoàn cảnh khó khăn đang chờ sự giúp đỡ thì anh sẽ bỏ đi những thị phi, ganh ghét không xứng để bận tâm mà tiêp tục con đường thiện nguyện không phải ai cũng làm được.
Chúc anh thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc!
huuchau

huuchau

Anh Quyền Linh thân mến ! Anh là dũng sỉ vì cộng đồng, vì xã hội, vì hạnh phúc của mọi người dân ngheo, cơ nhỡ, cho nên chúng tôi thương và hiểu anh hơn ai hết; tôi chỉ nhắn nhũ với anh một câu nói mà mấy chục năm về trước (khoảng năm 1980) khi còn ngồi ghế cấp 3 nhà trường tôi có làm một bài văn có chủ đề là "Chó sủa mặc chó, đoàn lữ hành cứ đi" ý nói của bài văn là chúng ta nên sống trên dư luận thị phi của người đời (xã hội), vì người đời có muôn ngàn suy nghĩ vừa tích cực và cũng vừa tiêu cực, vì vậy chúng ta không thể làm vừa lòng hết mọi người. Mấy lời chia sẻ cùng anh, chúc anh thành công trong cuộc sống và không quên đem công sức, trí tuệ cống hiến nhiều cho xã hội, cho người dân nghèo khó đang chờ đợi anh.
Đà Nẵng

Đà Nẵng

Bao giờ biển hết sóng thì loài người mới hết thị phi. Nhưng biển không có sóng thì không còn là biển ... . QL đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy chân quý và vững tin vào những gì mình đã làm vì mọi người...
trần quang tuyến

trần quang tuyến

Quyền Linh tuyệt vời !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.