Ra mắt Ban Nhà văn trẻ TP.HCM

0 Thanh Niên
Sáng 27.8, Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức lễ ra mắt Ban Nhà văn trẻ (nhiệm kỳ 2015 - 2020) với 9 thành viên đầu tiên là các cây bút trẻ do nhà văn Trần Nhã Thụy làm trưởng ban.

Sáng 27.8, Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức lễ ra mắt Ban Nhà văn trẻ (nhiệm kỳ 2015 - 2020) với 9 thành viên đầu tiên là các cây bút trẻ do nhà văn Trần Nhã Thụy làm trưởng ban.

Ra mắt Ban Nhà văn trẻ TP.HCMCác thành viên đầu tiên của Ban Nhà văn trẻ TP.HCM
Ban sẽ tiếp tục quy tụ các cây bút trẻ từ 30 tuổi trở xuống. Thời gian tới, Ban Nhà văn trẻ sẽ tập trung tổ chức nhiều sinh hoạt phong phú bằng nguồn kinh phí xã hội hóa như: Hội nghị của những người viết văn trẻ, mở trại sáng tác của những người viết trẻ tại TP.Cần Thơ, đi thực tế sáng tác ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Bảo Lộc (Lâm Đồng) và tiếp tục tổ chức trao giải thưởng Nhà văn trẻ để có nhiều tác phẩm hay giới thiệu đến độc giả.
Trước mắt, Ban Nhà văn trẻ TP.HCM tài trợ toàn bộ kinh phí để in 2 tác phẩm mới của hai tác giả trẻ Ngô Thúy Nga và Trần Võ Thành Văn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…