Ra mắt tủ sách Văn học Việt Nam đương đại tại Pháp

0
Nhà xuất bản Riveneuve chính thức ra mắt tủ sách Văn học Việt Nam đương đại tại nhà sách Le Phénix, ngay trung tâm Paris, Pháp. Người đưa ra ý tưởng về tủ sách này là tiến sĩ văn chương Đoàn Cầm Thi, Phó giáo sư Học viện Ngôn ngữ và văn minh phương Đông Paris, đồng thời cũng là nhà phê bình, dịch giả, chuyên gia văn học Pháp - Việt.

Sau thời gian giới thiệu các nhà văn VN thế hệ mới, PGS-TS Đoàn Cầm Thi đã thuyết phục nhà xuất bản Riveneuve thành lập một tủ sách với sự tham gia của nhà văn Thuận. Cách đây 6 năm, tiểu thuyết Chinatown của Thuận được dịch và xuất bản tại Pháp đã thu được kết quả tích cực. Lần ra mắt này, nhà xuất bản Riveneuve sẽ chọn tác phẩm T mất tích của Thuận làm tiểu thuyết mở màn cho chuỗi các hoạt động của tủ sách. Ê kíp dịch giả hàng đầu tham gia vận hành tủ sách này sẽ gồm các giáo sư đại học như Emmanuel Poisson, Nguyễn Phương Ngọc, Danh Thành Đỗ - Hurinville, Đoàn Cầm Thi…

 Ra mắt tủ sách Văn học Việt Nam đương đại tại Pháp
Buổi ra mắt tủ sách Văn học Việt Nam đương đại tại Pháp - Ảnh: Dạ Thảo Phương

Hiện nhóm dịch thuật đang tiến hành dịch Thoạt kỳ thủy của Nguyễn Bình Phương và Blogger của Phong Điệp. Dự định đầu năm 2013 sẽ in 3 tiểu thuyết: Cơ hội của Chúa của Nguyễn Việt Hà do Đoàn Cầm Thi dịch, Boléro Météo của Đỗ Khiêm viết bằng tiếng Pháp, Thang máy Sài Gòn của Thuận do tác giả và Janine Gillon cùng dịch.

Diệp Anh

>> Tặng tủ sách cho trường đại học
>> Tặng Tủ sách sinh viên
>> Ra mắt tủ sách Đáp lời sông núi
>> Từ sách từ phim: Tận thế của tâm hồn
>> Tủ sách niềm tin

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM /// Ảnh: Lữ Đắc Long

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh vừa qua đời vào 5 giờ sáng nay 22.10 tại nhà riêng ở TP.HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật.
/form>