Rộn ràng lễ hội ẩm thực và Carnaval quốc tế

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
04/06/2019 06:19 GMT+7

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 chủ đề Hương vị quê hương vừa khai mạc tối 2.6 tại bờ đông cầu Rồng (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) với sự chủ trì của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới Thomas Andreas Gugler.

Từ 2 - 6.6, có 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, thành viên Hiệp hội Đầu bếp đến từ Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Li Băng, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore cùng nước chủ nhà VN trực tiếp đứng bếp ở các gian hàng. Mở màn lễ hội, đầu bếp Dimuthu Kumarasinghe - đại diện Sri Lanka, được chọn trình diễn ở khu vực Big Dish (Nồi khổng lồ) để biểu diễn chế biến món ăn kutto roti và mời các thực khách trải nghiệm. Trong các đêm tiếp theo, ông Thomas Andreas Gugler tiếp tục chọn đầu bếp đại diện cho các quốc gia biểu diễn ở khu Big Dish để du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức tinh hoa ẩm thực.
[VIDEO] Du khách choáng ngợp trước Carnaval đường phố Đà Nẵng 2019
Tối cùng ngày, lễ hội Carnaval đường phố khai diễn tại đường Bạch Đằng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Đây là hoạt động đồng hành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019, diễn ra từ 19 - 21 giờ 30 các tối chủ nhật (2.6, 9.6, 16.6, 23.6, 30.6, 7.7). Năm nay, Carnaval đường phố góp mặt 4 xe hoa và hơn 80 vũ công quốc tế chuyên nghiệp trong trang phục được thiết kế dựa trên cảm hứng từ các loài hoa đại diện cho 8 quốc gia tranh tài tại DIFF (ảnh).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.