Rưng rưng cùng ký ức

0
Nhà thiếu nhi TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), Tạp chí Sông Hương và Nhà xuất bản Thuận Hóa vừa phối hợp ra mắt tập thơ Ký ức hoa cẩm chướng đỏ của tác giả Phan Lệ Dung.

Nhà thơ Phan Lệ Dung (thứ hai từ phải qua) nhận hoa chúc mừng của bạn bè -  Ảnh: B.N.L 
Nhà thơ Phan Lệ Dung (thứ hai từ phải qua) nhận hoa chúc mừng của bạn bè -  Ảnh: B.N.L

Dù từng có thơ đăng trên các tạp chí Trình Bày, Đối Diện... trước năm 1975, nhưng Ký ức hoa cẩm chướng đỏ là tập thơ đầu tay của tác giả, tập hợp những sáng tác trong thời gian gần đây, trong đó rất nhiều bài đã từng đăng trên Thanh Niên, tạp chí Sông Hương

Tập thơ gồm 41 bài nhưng hơn một nửa trong ấy là những bài chị viết về tình yêu dành cho chồng (cố nhà thơ, nhà báo Thái Ngọc San), viết cho con trai (PV Tây Nguyên, hiện công tác tại Báo Thanh Niên) và bé Nhím (tức Thảo Nguyên, họa sĩ trình bày tạp chí Sông Hương).

Nhận xét về thơ của Phan Lệ Dung, nhà thơ Phạm Tấn Hầu trong lời tựa đã viết: “Sau bao nỗi đoạn trường, thơ (của Phan Lệ Dung - PV) đã như một tiếng kinh cầu, một lời giải thoát. Ở đây cảm xúc hướng về, hình ảnh thân yêu, quê xứ của mộng mơ đều như đã chạm được đến biên giới của thánh hóa”.

Bùi Ngọc Long

>> Tập thơ của lòng nhân ái
>> Giới thiệu tập thơ Cánh đồng mật ngữ
>> Xuất bản tập thơ đầu ở tuổi… 73
>> Biên tập - Thơ của Phạm Đương

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006, từng đại diện nước nhà 'chinh chiến' ở Miss World và vào Top 17. Sau hai năm đương nhiệm, người đẹp hạn chế tham gia nghệ thuật để dành thời gian để tập trung kinh doanh. Tuy nhiên, tên tuổi của cô vẫn không 'hạ nhiệt'. Những câu chuyện tình cảm đặc biệt là khối tài sản của mỹ nhân sinh năm 1988 luôn được người hâm mộ quan tâm /// Ảnh: FBNV

Mai Phương Thúy giàu có cỡ nào?

Thay vì tích cực hoạt động nghệ thuật sau khi đăng quang hoa hậu, Mai Phương Thúy lại chọn con đường kinh doanh. Điều đó giúp người đẹp sinh năm 1988 có cuộc sống sung túc với khối tài sản khiến nhiều người ngưỡng mộ.