Rút giấy phép cuộc thi 'Nữ hoàng biển VN', Cục Nghệ thuật biểu diễn bị kiện

1
(TNO) Thẩm phán Bùi Thị Nghĩa, Chánh án tòa hành chính TAND tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngày 18.3 sẽ đưa vụ Công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Rồng Việt khởi kiện Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) ra xét xử.

(TNO) Thẩm phán Bùi Thị Nghĩa, Chánh án tòa hành chính TAND tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngày 18.3 sẽ đưa vụ Công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Rồng Việt (gọi tắt là Công ty Rồng Việt) khởi kiện Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) ra xét xử.

>> Công ty Rồng Việt khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn

Rút giấy phép cuộc thi 'Nữ hoàng biển VN', Cục Nghệ thuật biểu diễn bị kiện - ảnh 1
Các thí sinh tham dự Nữ hoàng biển Việt Nam hoạt động từ thiện trước ngày tranh tài - Ảnh: Hiền Lương

Trước đó, ngày 29.3.2013, Công ty Rồng Việt lập hồ sơ xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 trong khuôn khổ Festival Biển 2013.

Ngày 4.4.2013, Cục NTBD ban hành Quyết định số 135/QĐ-NTBD cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi tại Nha Trang. Sau khi được cấp phép, Công ty Rồng Việt đã tổ chức vòng sơ khảo tại ba khu vực Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang, đồng thời hoàn tất các công việc chuẩn bị cho vòng bán kết tổ chức vào ngày 2.6.2013, chung kết từ 3.6 đến 9.6.2013 tại Nha Trang.

Thế nhưng, ngày 1.6.2013, Cục trưởng Cục NTBD ban hành quyết định thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013. Quyết định này nêu rõ, Công ty Rồng Việt và ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam vi phạm một số quy định tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5.10.2012 của Chính phủ về biễu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu… và Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL ngày 28.1.2013 của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Những vi phạm cụ thể: việc tiếp nhận hồ sơ thí sinh không đúng quy định pháp luật, 114 thí sinh tham gia vòng sơ khảo nhưng chỉ 59 thí sinh có hồ sơ đăng ký dự thi, thậm chí trong 59 hồ sơ đăng ký dự thi có 23 trường hợp thiếu thành phần hồ sơ; không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh, bảng tổng điểm của các thí sinh được lựa chọn vào vòng tiếp theo; tổ chức vòng thi sơ tuyển tại ba khu vực Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa nhưng không thành lập ban giám khảo; không tổ chức vòng thi bán kết theo quy định trong đề án cuộc thi.

Phía Công ty Rồng Việt cho rằng Quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1.6.2013 của Cục trưởng Cục Nghệ thuật biễu diễn chưa thấu tình, đạt lý nên công ty này khởi kiện, đề nghị Tòa hành chính TAND tỉnh Khánh Hòa hủy bỏ quyết định này.

Được biết, trước khi Quyết định số 215/QĐ-NTBD được đưa ra, các thí sinh tham dự cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 đã có mặt đông đủ tại TP.Nha Trang.

Hiền Lương

>> Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói về việc cấm Phương Trinh biểu diễn
>> Bà Tưng' có kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn được không ?
>> Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu báo cáo vụ "The Voice
>> Cục Nghệ thuật biểu diễn làm giải trình về live show Chế Linh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tưng Tửng

Tưng Tửng

Theo tôi qua vụ Cục nghệ thuật bị Hoa hậu và công ty Hoàn vũ cho quả lừa bị ê mặt với thế giới, nay hãy làm cho cái công ty Rồng Việt này ra trắng đen bởi đã gian lận mà còn kiện cáo? Nếu chỉ cần có bằng chứng gian dối là thu cả giấy phép hành nghề biểu diễn và cấp cho giấy chứng nhận "gian dối" rồi phạt nặng luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ăn bánh Trung thu và uống trà ở Việt Nam /// Ảnh: Livinglocal.triip.me

Bánh Trung thu xuất hiện lần đầu tiên ở đâu?

Ở Trung Hoa, vào triều Bắc Tống, người ta làm một loại bánh Trung thu gọi là Cung bính phổ biến trong hoàng cung, về sau này thịnh hành trong dân chúng với tên gọi là Tiểu bính và Nguyệt đoàn.