Sách của nhà văn Kim Dung 'cháy hàng' sau khi ông qua đời

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhà văn Kim Dung qua đời, các tiểu thuyết của ông được rất nhiều người tìm mua. Thống kê cho thấy lượng sách được bán ra tăng đến 350 lần so với trước đó. 
Sách của cố tác giả Kim Dung bán chạy gấp 350 lần sau khi ông qua đời /// ẢNH: GETTY/AFP Sách của cố tác giả Kim Dung bán chạy gấp 350 lần sau khi ông qua đời - ẢNH: GETTY/AFP
Sách của cố tác giả Kim Dung bán chạy gấp 350 lần sau khi ông qua đời
ẢNH: GETTY/AFP
Cách đây hơn 1 tuần, nhà văn Kim Dung qua đời sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Ông ra đi ở tuổi 94 và để lại gia tài tiểu thuyết đồ sộ, một nguồn kiến thức dồi dào cho nhiều thế hệ sau. Có thể nói thế giới kiếm hiệp mà ông tạo nên đã đồng hành với hàng triệu bạn đọc khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có trong tay một đứa con tinh thần của tác giả quá cố. Do đó, khi nghe tin Kim Dung qua đời, nhiều người đã đổ xô đi mua sách để tìm đọc lại, nhớ về ông cũng như để dành kỷ niệm.
Theo Sina, những bộ tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Kim Dung đã có doanh thu tăng vọt ngay từ khi tin ông mất được đăng tải. Cụ thể, từ tối 30.10 đến ngày 31.10, bộ Kim Dung toàn tập gồm 36 cuốn trị giá 650 nhân dân tệ (hơn 2 triệu đồng) đã đạt doanh số gấp 350 lần so với trước đây. Tính đến sáng 7.11, bộ tiểu thuyết này vẫn đang trong tình trạng “cháy hàng”. Kim Dung toàn tập cũng nhận được hàng ngàn đơn đặt trước từ khắp các tỉnh thành Trung Quốc, đặc biệt là từ năm thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Quảng Châu và Hàng Châu.
Sách của nhà văn Kim Dung 'cháy hàng' sau khi ông qua đời - ảnh 1
Một bạn đọc tham khảo mua sách của Kim Dung
ẢNH: GETTY/AFP
Không chỉ sách mà từ khóa liên quan đến cố tác giả như: “Nhà văn Kim Dung”, “Sách Kim Dung”, “Kim Dung toàn tập” hay tên các tiểu thuyết của ông cũng được tìm kiếm liên tục trên internet. Đáng chú ý, Thiên long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ Anh hùng xạ điêu là bộ ba sách được quan tâm nhiều nhất. Được biết, công ty xuất bản Minh Hà là đại diện hợp pháp nắm giữ bản quyền các tác phẩm này sau khi ông qua đời.
Từ bản thống kê, Sina tiết lộ nam giới tìm kiếm sách truyện của tác giả Kim Dung nhiều hơn phái yếu (chiếm 60%). Đối tượng bạn đọc 7X - 8X chiếm đến hơn 80% bạn đọc.
Tang lễ của tác giả Kim Dung sẽ được cử hành riêng tư tại Hồng Kông, chỉ có gia đình, thân quyến, bằng hữu lâu năm mới được thông báo về thời gian, địa điểm tổ chức. Từ ngày 12 - 30.11, tại Kim Dung Quán thuộc Bảo tàng Văn hóa Hồng Kông, ban lễ tang sẽ đặt sổ tang để những khán giả yêu quý Kim Dung có thể đến viết lời tiễn biệt ông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm