Sân chơi mới cho nhà làm phim trẻ

0 Thanh Niên
Để tạo sân chơi cho các nhà làm phim trẻ và để khán giả có cơ hội được xem những bộ phim ngắn độc lập với những ý tưởng độc đáo từ những đạo diễn mới, Công ty BHD đã lập ra chuyên mục Cửa sổ mới trên kênh YouTube FilmBox để chiếu các bộphim ngắn đều đặn hằng tuần.
Trong lần đầu ra mắt dự án, Cửa sổ mới sẽ công chiếu 5 bộ phim ngắn trên kênh FilmBox, gồm 4 phim đến từ Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD và 1 phim của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Thảo Đan. 5 phim lần này đa dạng về thể loại và chủ đề với sự tìm tòi khám phá trong thể hiện.
Tác phẩm Vô diện (Pas d’Yeux) của Nguyễn Phan Thảo Đan nói về một cậu bé đi ra từ bức tranh, đang cố gắng đi tìm khuôn mặt cho mình. Mộng tưởng đen (ảnh) của đạo diễn Dương Phước Trung là câu chuyện về một người con trai bị bỏ rơi trong một căn nhà từng sống cùng gia đình. Với thể loại khoa học viễn tưởng, tác phẩm XX2061 của đạo diễn Phạm Thu Thủy đưa khán giả đến tương lai - nơi con người phụ thuộc hoàn toàn vào người máy. Cá dọn bể của đạo diễn Chu Nguyệt Ánh xoay quanh một cô gái đang lau dọn căn phòng của mình, nhưng dù cố gắng ra sao, mọi thứ vẫn không thể gọn gàng ngăn nắp, như chính cuộc sống vốn dĩ khó kiểm soát của chúng ta. Muộn của Hồ Thanh Thảo mang tính hiện thực với những người trẻ trong một buổi tối bình thường bên nhau tại một quán nhậu vỉa hè ở Hà Nội.
Ngoài chiếu tại FilmBox, những bộ phim ngắn khác từ Cửa sổ mới cũng sẽ được đưa lên trang xem phim theo yêu cầu Danet, từ ngày 31.7. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Tài chánh Pháp Sadi Carnot (về sau làm Tổng thống) /// DELPHIPAGES.LIVE

Kho báu triều Nguyễn ở kinh đô Paris

Tháng 7.1886, phân nửa kho báu triều Nguyễn được chuyển từ Huế vào Sài Gòn, rồi từ đây được đưa xuống tàu đi Marseille và chuyển tới Paris (Pháp).