Sao Hollywood quay clip kêu gọi bình đẳng sắc tộc

0 Thanh Niên Online
Hàng loạt sao đình đám của Hollywood như Alicia Keys, Beyonce, Rihanna, Adam Levine, Pink, Kevin Hart đã đồng loạt xuất hiện kêu gọi công bằng sắc tộc tại Mỹ trong video 23 ways you could be killed if you are black in America.
Hai ngôi sao da màu nổi tiếng của Mỹ đồng loạt xuất hiện đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người da màu /// Ảnh: chụp màn hình Rolling Out Hai ngôi sao da màu nổi tiếng của Mỹ đồng loạt xuất hiện đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người da màu - Ảnh: chụp màn hình Rolling Out
Hai ngôi sao da màu nổi tiếng của Mỹ đồng loạt xuất hiện đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người da màu
Ảnh: chụp màn hình Rolling Out
Theo ET online, cùng chung tay trong chiến dịch We are here movement kêu gọi việc đòi công lý cho những người dân da màu tại Mỹ, 23 nghệ sĩ nổi tiếng đã đại diện cho 23 trường hợp người da màu bị giết bởi nhiều lý do khác nhau. Luân phiên giữa một lý do được nghệ sĩ đưa ra là một nạn nhân da màu đã bị sát hại vì lý do đó.
Trong video với sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Alicia Keys, Beyonce, Rihanna, Adam Levine, Pink, Kevin Hart, Taraji P. Henson, Pharrell đã gây được sự chú ý mạnh mẽ từ công chúng. Đoạn video đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội vào ngày 13.7.
Chia sẻ về lý do thực hiện video này, nữ ca sĩ da màu Alicia Keys cho biết: “Chúng tôi tạo nên video hưởng ứng cho chiến dịch We are here movement nhằm góp thêm tiếng nói về sự bất công mà những người dân da màu đang phải gánh chịu trong xã hội Mỹ. Họ có thể bị sát hại bất kỳ lúc nào, ngay cả việc họ chẳng làm gì sai”.
Alicia Keys, Beyonce cùng loạt sao quay clip kêu gọi bình đẳng sắc tộc 2
Những nghệ sĩ lên tiếng kêu gọi bình đẳng sắc tộc trong video
Ảnh cắt từ clip
Có thể thấy, một số lý do mà các nghệ sĩ đưa ra trong video đa phần rất đơn giản như: chở bạn gái trong xe hơi, hút thuốc, đang cầm ví tiền, bán thuốc lá và đơn giản chỉ là cười lớn giữa phố.
Alicia cũng nhấn mạnh về cái chết thương tâm mới đây của nữ tù nhân 28 tuổi Sandra Bland, cô đã bị sát hại bởi một người canh giữ trại giam ở Texas, Mỹ cách đây vài ngày.
Đoạn video còn hướng người xem vào đọc trang web của chiến dịch We are here movement cùng lời tựa rằng “Hãy nói với Tổng thống và Quốc Hội Mỹ rằng đây là thời gian để thay đổi”.
“Chúng tôi hi vọng lịch sử phân biệt chủng tộc và sắc tộc tại Mỹ sẽ chấm dứt ngay lúc này. Tất cả người Mỹ đều có quyền bình đẳng và mưu cầu hạnh phúc ngang nhau”, Alicia Keys phát biểu đầy quyết liệt khi kết thúc video.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ phim truyền hình 'Người phán xử' được phát sóng trên kênh VTV3 năm 2017 /// ẢNH: VFC

Sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Đừng để kiểm duyệt phim thành 'người phán xử'!

Từ việc Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Lê Tấn Tới đưa ví dụ sau khi VTV chiếu phim Người phán xử thì “tình hình các băng ổ nhóm tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều” tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội lấy ý kiến về dự án luật Điện ảnh sửa đổi, câu chuyện kiểm duyệt phim tại Việt Nam lại được "mổ xẻ".