Sắp đấu giá tác phẩm của các danh họa VN

0 Thanh Niên
Khoảng 10 bức tranh của hai bộ tứ hội họa VN, gồm các danh họa Trí - Vân - Lân - Cẩn/Nghiêm - Liên - Sáng - Phái dự kiến triển lãm từ ngày 21.7 và ngày 30.7 sẽ đem đấu giá tại phiên đấu giá của nhà đấu giá nghệ thuật Chọn Auction (17 Trần Quốc Toản, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo ông Quốc Hưng (đại diện Chọn Auction), tác phẩm có giá khởi điểm ước tính cao nhất khoảng 10.000 USD. Đặc biệt có cả tranh của danh họa Trần Văn Cẩn vẽ bà Hồng - người vợ kém ông 36 tuổi. Bức tranh sơn dầu Hanoi Streets (ảnh) với đặc trưng con bò kéo xe trên đường phố Hà Nội xưa được cho là của danh họa Bùi Xuân Phái cũng sẽ bán đấu giá đợt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Truyền thuyết về Quán Tiên nằm trong số ít phim truyện được nhà nước đặt hàng trong thời gian gần đây /// TL

Băn khoăn kiểm duyệt, quỹ điện ảnh và phim đặt hàng

Ngày 24.9, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội họp xem xét thẩm tra dự án luật điện ảnh sửa đổi, đồng thời lấy ý kiến của các đại biểu về một số vấn đề Bộ VH-TT-DL trình Quốc hội như: đấu thầu hay không các phim nhà nước, có nên quy định về quỹ Điện ảnh trong luật, kiểm duyệt thế nào với phim trên mạng.
 /// NXB

Leonardo da Vinci qua 500 hình ảnh sống động

Từ lâu, nhiều câu chuyện hấp dẫn và bí mật về Leonardo da Vinci - một trong những danh họa được xem là trụ cột của thời Phục hưng, mà tên tuổi gắn với những bức tranh: Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng… luôn được người xem tò mò.