Sắp xét xử vụ án trộm bức tượng 'Hạt giống'

0 Thanh Niên
Vụ án trộm bức tượng Hạt giống của nhà điêu khắc Bùi Hải Sơn, Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM dự kiến sẽ được TAND TP.Cà Mau xét xử sơ thẩm vào ngày 15.5.
 /// Quỳnh Trân - Quỳnh Trân
Quỳnh Trân
Theo điêu khắc gia Bùi Hải Sơn (ảnh), ngày 12.12.2017, ông và một số đồng nghiệp tại TP.HCM có tham gia triển lãm Hội họa tỉnh Cà Mau và điêu khắc TP.HCM năm 2017 do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức.
Bức tượng của ông có tên Hạt giống, kích thước nhỏ (ngang 70 cm, cao 25 cm) được đặt tại công viên Trung tâm văn hóa du lịch TP.Cà Mau.
Tạ Thanh Tú (sinh năm 1996, ngụ ấp Tân Điền, xã Tạ An Khương, H.Đầm Dơi, Cà Mau), sinh viên một trường cao đẳng, lúc ấy có đến xem và lợi dụng lúc công viên vắng người đã “chôm” bức tượng này của ông. Tuy nhiên, trong lúc đang loay hoay chưa đưa bức tượng được ra ngoài thì bị bảo vệ phát hiện và báo công an bắt quả tang.
“Tôi thương cậu sinh viên này lắm. Tuổi còn trẻ, vì thích tượng của tôi mà phải vướng vòng lao lý, bỏ lỡ việc học hành. Việc tự ý lấy tượng của cậu ấy là sai trái, tuy nhiên tôi dự định sẽ làm đơn bãi nại cho Tạ Thanh Tú và sẽ tặng cậu ấy bức tượng này sau khi mọi việc được giải quyết xong”, điêu khắc gia Bùi Hải Sơn cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm