Sau 3 năm chống chếnh, danh ca Khánh Ly đã lấy lại được sự bình thản

1 Thanh Niên Online

Quản lý của ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành cho biết, sức khỏe và tinh thần của danh ca hiện tại rất tốt. Khánh Ly sẽ trở về Việt Nam tiếp tục hát cho khán giả nghe. 

Danh ca Khánh Ly /// Ảnh Cao Trung Hiếu Danh ca Khánh Ly - Ảnh Cao Trung Hiếu
Danh ca Khánh Ly
Ảnh Cao Trung Hiếu

Danh ca Khánh Ly sẽ tham gia trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn Người về bỗng nhớ, diễn ra trong ngày 4 và 5.5 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Sau 3 năm chống chếnh trong tâm hồn bởi sự ra đi đột ngột của người chồng mà bà hết mực tôn thờ và gắn bó, danh ca Khánh Ly đã dần lấy lại được sự bình thản trong đời sống. Lần trở lại lần này, Khánh Ly sẽ hát trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn.

Nữ danh ca nói, những tháng ngày tuổi trẻ rong ruổi cùng Trịnh Công Sơn ca hát khắp nơi, bà nhận ra ở người nhạc sĩ này một điều thật vĩ đại, vĩ đại hơn cả những tác phẩm mà ông sáng tác, đó là nhân cách và nhân phẩm của ông. Và vì chẳng bao giờ bà quên được lời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dặn mình là phải ráng sống với một tấm lòng, sống với mọi người bằng sự tử tế và làm những điều gì tốt đẹp nhất cho quê hương. Vì lời căn dặn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nên Khánh Ly ở tuổi 74 vẫn khao khát được cất tiếng hát. 

Khánh Ly từng hát với nhiều ca sĩ từ nổi tiếng đến những người nghệ sĩ mới vào nghề. Bà cũng từng hát chung với Tùng Dương một lần bên Mỹ. Tuy nhiên, sự kết hợp với Tùng Dương trong 2 đêm nhạc sắp tới tại Hà Nội ở Nhà hát Lớn được xem là 2 đêm nhạc “có một không hai” khi Tùng Dương - một chàng trai đang độ sung sức sẽ hát với một tượng đài - "nữ hoàng chân đất” Khánh Ly.

Tung-Duong
Ca sĩ Tùng Dương
Ảnh NSCC

Danh ca Khánh Ly nói: “Với riêng Tùng Dương, cậu ấy hát nồng cháy, khắc khoải truyền tải gam sắc khác biệt của riêng mình. Đó là tố chất không ngừng sáng tạo mà người nghệ sĩ cần có và trong âm nhạc luôn cần điều đó. Tôi luôn hào hứng mỗi khi được kết hợp với những người trẻ. Nhưng người trẻ mà lại cá tính như Tùng Dương thì không phải là điều dễ dàng. Tôi chưa biết mình song ca ca khúc nhạc trịnh nào với Tùng Dương”.

Bà nói thêm: “Tùng Dương sẽ hát với tâm thế của cậu ấy - một người trẻ với góc nhìn về nhạc Trịnh mới mẻ và độc đáo. Còn tôi cất tiếng hát từ những trải nghiệm mà mình đã đi qua với bao buồn vui trong cuộc sống. Tôi sẽ hát bằng cả tấm lòng dành cho các nhạc phẩm của ông Sơn và sự ngưỡng mộ với giọng hát Tùng Dương với mong muốn mang lại những cảm xúc đặc biệt nhất dành cho khán giả Hà Nội thân yêu”.

Còn Tùng Dương cho rằng: “Không ai có thể thay thế được Khánh Ly mặc định của lịch sử cùng nhạc Trịnh. Khánh Ly từng nói với tôi: Em hãy hát nhạc Trịnh nhiều hơn nữa, hát để chia sẻ tình yêu thương bất tận, cùng để tìm ra sự đồng điệu trong tâm hồn giữa những quy luật bất biến của cuộc sống”.

Miền nhạc Trịnh với các tác phẩm: Ru ta ngậm ngùi, Ru đời đi nhé, Xin cho tôi, Cát bụi - Tình xa, Xin mặt trời ngủ yên, Hành hương trên đồi cao, Dấu chân địa đàng, Như Cánh vạc bay, Người về bỗng nhớ, Phôi Pha... sẽ được làm mới và thể hiện bởi 2 giọng ca từ 2 thế hệ: Khánh Ly và Tùng Dương. Chương trình còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thế

Trần Thế

Cô Khánh Ly hát với Tùng Dương thì hư nhạc Trịnh hết Cô ơi. Tùng Dương chỉ hát nhạc con cò bé bé thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm