Sẽ phạt nghiêm những vi phạm mùa lễ hội 2014

0
Sáng qua 12.12,  ông Phạm Xuân Phúc, Phó chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết ngành văn hóa sẽ tiếp tục siết chặt công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong năm tới. Việc xử phạt sẽ được thực hiện theo Nghị định 158 ban hành ngày 5.12.2013 vừa qua. Theo đó những hành vi như cho phép bày bán hàng quán trong khu vực 1 của di tích, treo cờ hội cao hơn cờ Tổ quốc và nhiều hành vi khác sẽ bị phạt.

Theo Bộ VH-TT-DL, mùa lễ hội vừa qua vẫn còn những hiện tượng lễ hội chưa tốt như ý thức người dân kém, an ninh trật tự chưa bảo đảm, đặt nhiều hòm công đức tại các điểm thờ tự, thu chi tiền công đức chưa thống nhất, rõ ràng… Bên cạnh đó, còn xuất hiện biểu hiện tiêu cực mới trong lễ hội như: đặt hòm công đức giả, đổi tiền lẻ giá cao, bày bán đồ chơi bạo lực trong lễ hội.

Cũng theo Bộ VH-TT-DL, tình hình lễ hội năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực so với trước nhờ công tác quản lý, thanh tra tích cực. Do đó, mùa hội tới, việc thanh tra này sẽ được tiếp tục đẩy mạnh.

T.N

>> Mùa lễ hội
>> Bảo vệ con mùa lễ hội
>> Nha Trang đón chào mùa lễ hội
>> Áo dài mùa lễ hội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Tài chánh Pháp Sadi Carnot (về sau làm Tổng thống) /// DELPHIPAGES.LIVE

Kho báu triều Nguyễn ở kinh đô Paris

Tháng 7.1886, phân nửa kho báu triều Nguyễn được chuyển từ Huế vào Sài Gòn, rồi từ đây được đưa xuống tàu đi Marseille và chuyển tới Paris (Pháp).