Selena Gomez tổ chức hòa nhạc tài trợ vaccine Covid-19, Jennifer Lopez và H.E.R góp mặt

0 Thanh Niên Online
Jennifer Lopez và H.E.R sẽ tham gia chương trình âm nhạc phát trực tuyến toàn cầu vào ngày 8.5 do Selena Gomez tổ chức, nhằm quyên tiền mua vaccine Covid-19.
Chương trình 'Vax Live: The Concert to Reunite the World' do ca sĩ Selena Gomez tổ chức /// ẢNH: PEOPLE Chương trình 'Vax Live: The Concert to Reunite the World' do ca sĩ Selena Gomez tổ chức - ẢNH: PEOPLE
Chương trình 'Vax Live: The Concert to Reunite the World' do ca sĩ Selena Gomez tổ chức
ẢNH: PEOPLE
Chương trình Vax Live: The Concert to Reunite the World do Global Citizen (tổ chức giáo dục và vận động quốc tế hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào xóa đói giảm nghèo) khởi xướng, ca sĩ Selena Gomez tổ chức, ngoài Jennifer Lopez, H.E.R còn có sự tham gia của Foo Fighters, Eddie Vedder... Buổi hòa nhạc được ghi hình trước tại sân vận động SoFi ở Los Angeles (Mỹ), sau đó được phát trên kênh ABC, CBS, Fox, YouTube cùng nhiều đài phát thanh.
“Đây thực sự là cơ hội để kêu gọi các nhà lãnh đạo các nước đảm bảo rằng 27 triệu nhân viên y tế trên khắp thế giới chưa được tiếp cận với vaccine có thể được tiêm chủng trong những tháng tới”, Giám đốc điều hành Global Citizen - Hugh Evans nói với Reuters. Sự kiện này đồng thời cũng vận động cho việc tiếp cận công bằng và bình đẳng đối với vaccine cho tất cả mọi người.
Selena Gomez tổ chức hòa nhạc tài trợ vaccine Covid-19, Jennifer Lopez và H.E.R góp mặt - ảnh 1

Selena Gomez, Jennifer Lopez và H.E.R (từ trái sang)

ẢNH: PEOPLE

Hugh Evans nói thêm, chương trình âm nhạc được phát sóng sẽ thúc giục các quốc gia quyên góp vaccine dư thừa và hỗ trợ tài chính cho COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hậu thuẫn cùng Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI). COVAX là chương trình do WHO chủ trì nhằm đảm bảo quyền tiếp cận công bằng với vaccine cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.
COVAX đặt mục tiêu đảm bảo 2 tỉ liều vắc xin cho các quốc gia có thu nhập thấp vào cuối năm 2021. Hugh Evans tiết lộ: “Tin vui là nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu quyên góp vaccine. Như Úc đã tặng một triệu liều vaccine cho Papua New Guinea. Chính phủ Na Uy quyết định tài trợ vaccine”.
Ca sĩ Selena Gomez (28 tuổi) tổ chức chương trình Vax Live: The Concert to Reunite the World cho biết: “Tôi rất vinh dự được tổ chức buổi hòa nhạc để đoàn tụ thế giới. Đây là thời khắc lịch sử để khuyến khích mọi người trên khắp thế giới sử dụng vaccine Covid-19, kêu gọi các nhà lãnh đạo các quốc gia chia sẻ vaccine một cách công bằng và mang mọi người đến với nhau trong một đêm nhạc”. Trước đó năm 2020, đợt gây quỹ One World – Together at Home (Một thế giới - Cùng nhau ở nhà), nhiều ngôi sao âm nhạc bao gồm Lady Gaga lúc đó đều phải biểu diễn từ nhà khi thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thỏi vàng 100 lạng thời Minh Mạng, ký hiệu V127 thuộc Cơ quan Tiền tệ Paris /// Ảnh: Michel Plet

Người Pháp đã làm gì với kho báu triều Nguyễn?

Theo đề xuất của chuyên viên Hán học Devéria, Giám đốc Nha Tiền tệ Ruau gửi đến tân Bộ trưởng Tài chánh Albert Dauphin một bản tường trình về giá trị của phần kho báu triều Nguyễn đã được mang về Pháp...