Sen của Nguyễn Phan Hòa

0
Triển lãm của họa sĩ Nguyễn Phan Hòa (ảnh) khai mạc vào sáng nay (14.1) tại phòng trưng bày số 19, đường Trịnh Hoài Đức kéo dài, Hà Nội.

Triển lãm của họa sĩ Nguyễn Phan Hòa (ảnh) khai mạc vào sáng nay (14.1) tại phòng trưng bày số 19, đường Trịnh Hoài Đức kéo dài, Hà Nội.

Sen của Nguyễn Phan Hòa - ảnh 1

 “Ngôi nhà tôi lớn lên nằm ven Hồ Tây. Từ nhỏ, tôi đã yêu và có nhiều kỷ niệm với sen” - họa sĩ tâm sự. Hơn 30 năm, Nguyễn Phan Hòa chỉ đam mê vẽ sen. Với ông, sen đẹp ở mọi góc cạnh, khi hoa mới nhú, cho đến lúc tàn, dù trong ánh nắng rực rỡ hay những ngày bão giông. Ông muốn kể những câu chuyện về cuộc sống, nguồn cuội, sức vươn lên… qua hình ảnh những tàu lá, những búp, những cành của loài hoa thanh cao. Nguyễn Phan Hòa đã vẽ gần 1.000 bức tranh về sen chủ yếu trên chất liệu sơn dầu vẽ trên toan. Tranh của ông đã đến nhiều quốc gia trên thế giới như Hồng Kông, Singapore, Malaysia…

 Hàng chục năm đeo đuổi một niềm đam mê, nhưng chưa khi nào ông thấy cạn kiệt niềm cảm hứng. “Sen giúp tôi tìm thấy sự tĩnh lặng, tinh khiết. Tôi muốn khán giả ngắm sen trong tranh cũng tìm được sự bình yên trong tâm hồn” - ông nói.

Minh Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: ĐÔNG A

Chân dung trọn vẹn và chân thực về Napoléon

Được xem là “tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”, cuốn Napoléon Bonaparte (ảnh) của sử gia Adam Zamoyski đã loại bỏ những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hóa, và cả những định kiến không đáng có trước đây quanh hình ảnh Napoléon.