Slim V sang tận châu Âu tìm ca sĩ cho single đầu tay /// Ảnh: NVCC
Slim V sang tận châu Âu tìm ca sĩ cho single đầu tayẢnh: NVCC
Ngày 5.10 tại Hà Nội, nhà sản xuất âm nhạc kiêm DJ quán quân The Remix Slim V chính thức ra mắt single đầu tay mang tên Dance again kết hợp với một giọng ca người Đức trước khi lên đường dự Asian Song Festival.
Dance again được DJ gốc Hà thành coi là “siêu phẩm” vì mất gần một năm thực hiện single, anh cũng là producer Việt đầu tiên kết hợp với ca sĩ nước ngoài làm album.
Dance again được lên kế hoạch ra mắt từ một năm trước, nhưng phải đợi đến chuyến đi châu Âu hồi tháng 7 vừa qua, Slim V mới chính thức hoàn thành được ca khúc này. Với sự kỹ tính, Slim V mong single đầu tay ra mắt phải gây được ấn tượng mạnh, vì vậy anh mất rất nhiều thời gian tìm kiếm, nghe hàng trăm giọng hát để tìm bằng được một giọng hát ưng ý mời hợp tác.
Slim V đã nghe rất nhiều giọng ca ở các cuộc thi hát của nhiều quốc gia, và bất ngờ bị “ám ảnh” bởi giọng hát của một thí sinh tham gia The Voice Đức 2013, chàng nghệ sĩ trẻ sinh năm 1986, Macmillan.
Mặc dù Macmillan không tiến sâu vào The Voice Đức, nhưng đó là một giọng hát đầy nội lực mà Slim V cho rằng thực sự là một tài năng. Cũng bởi ấn tượng đặc biệt đó mà Slim V cất công đi châu Âu vừa kết hợp làm việc với các hãng thu âm ở đây, vừa tiến hành thu âm sản phẩm âm nhạc của mình cùng Macmillan.
Dance again là ca khúc do nhạc sĩ người Đức, cũng là bạn thân của Slim V là Yohji Alexander Kanki viết lời tặng anh, Slim V phối khí và mix lại ca khúc này theo nhạc EDM với thể loại Progressive house.
Dance again sẽ được Slim V trình diễn live lần đầu tiên tại Asian Song Festival. Slim V tiết lộ anh sẽ tiếp tục lựa chọn những giọng hát đặc biệt trên thế giới để thực hiện các sản phẩm cá nhân, góp phần đưa âm nhạc Việt từng bước ra thế giới.

Trà Giang

Bình luận