SlimV mang nhạc dân tộc Việt Nam giới thiệu bạn bè thế giới

0 Thanh Niên Online
Tham gia sự kiện Wired Music Week 2019 dành cho các DJ, producer khắp thế giới, SlimV đã có buổi thuyết trình về sự kết hợp giữa nhạc dân tộc, nhạc giao hưởng với nhạc điện tử đồng thời có màn trình diễn vô cùng ấn tượng.
Màn trình diễn ấn tượng của SlimV /// Ảnh: NVCC Màn trình diễn ấn tượng của SlimV - Ảnh: NVCC
Màn trình diễn ấn tượng của SlimV
Ảnh: NVCC
Tại sự kiện diễn ra hôm 10.3 ở Malaysia, SlimV đã giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ khi kết hợp giữa nhạc dân tộc và nhạc điện tử, cách để biến âm nhạc trở nên thú vị và đặc sắc, đồng thời là cách để các bạn trẻ có thể trộn lẫn những giai điệu của âm nhạc dân tộc vào những đoạn beat hiện đại.
SlimV cho biết thời gian qua anh đã thử nghiệm sử dụng một số nhạc cụ dân tộc trên vùng núi phía Bắc, thu mộc ngay tại đó và mang về mix với nhạc điện tử. "Thật không thể ngờ rằng nó cho ra được một thứ âm thanh lạ và độc đáo đến vậy. Tôi cũng đã sử dụng dàn nhạc giao hưởng để chơi EDM. Việc này không phải là sự kết hợp mới mẻ đối với thế giới. Tuy nhiên một bản nhạc điện tử được chơi 90% bằng nhạc cụ và mang nhiều năng lượng như một bản nhạc điện tử thì chưa có nhiều. Tôi nghĩ một concert như vậy sẽ rất thú vị, vừa mang tính nghệ thuật cao đồng thời cũng mang nhiều tính giải trí", SlimV nhấn mạnh.
Ngay trong chương trình, SlimV đã giới thiệu một tiết mục sử dụng âm nhạc dân tộc Việt Nam (tamlay - nhạc cụ khí hơi của dân tộc Thái vùng miền núi Tây Bắc) kết hợp với nhạc điện tử và nhận được sự tán thưởng của những người có mặt. SlimV cho biết đây là dịp rất tốt để mang âm nhạc Việt Nam ra giới thiệu với bạn bè thế giới.
Nam producer tâm sự: "Các producer ở đây đều là những người có kinh nghiệm trong việc sản xuất âm nhạc điện tử, tôi nghĩ điều khác biệt trước tiên tới từ những âm thanh thú vị của âm nhạc dân gian Việt Nam và cho mọi người thấy tiềm năng của những âm thanh này khi được đưa vào những bản nhạc điện tử. Đây là điều mà KSHMR đã làm được với âm nhạc dân gian Ấn Độ. Tôi hi vọng có thể làm được điều tương tự với âm nhạc Việt Nam".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM /// Ảnh: Lữ Đắc Long

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh vừa qua đời vào 5 giờ sáng nay 22.10 tại nhà riêng ở TP.HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật.
/form>