Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM khuyến cáo Minh Béo không nên biểu diễn

26 Thanh Niên Online
Ngày 29.5, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã có báo cáo với UBND TP.HCM về việc xử lý sai phạm của Minh Béo, trong đó có việc khuyến cáo Minh Béo không nên tham gia các hoạt động biểu diễn.
Văn bản do ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM ký cũng nói rõ về việc tại sao không thể cấm ông Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) hoạt động biểu diễn nghệ thuật khiến dư luận bức xúc thời gian vừa qua.
Theo Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, sau khi ra tù từ Mỹ trở về, ngày 26.12.2016, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã mời ông Minh đến để báo cáo lý do đến Mỹ và những hành vi vi phạm tại nước sở tại. Ông Minh trình bày đi qua Mỹ với visa du lịch và có đơn tường trình trong thời gian từ ngày 18.3 đến 21.12.2016 và trong thời gian này ông đã bị cảnh sát Mỹ bắt và chấp hành án tù trong thời gian 9 tháng.
Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho rằng do ông Hồng Quang Minh đến Mỹ theo dạng du lịch, không tham gia biểu diễn nghệ thuật nên không vi phạm Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 22.1.2013 của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 20.3.2017 về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16.10.2013 của Chính phủ, qui định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.
Về trách nhiệm của Sở Văn hóa Thể thao là cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn TP.HCM, Sở đã khuyến cáo ông Hồng Quang Minh không nên tham gia hoạt động biểu diễn vì những sai phạm trên đất Mỹ để tránh dư luận không tốt trong môi trường biểu diễn. Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cũng khẳng định hiện nay ông Hồng Quang Minh đang điều trị bệnh tại trạm xá ở Núi Dinh (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Mai

Mai Mai

Tôi đồng tình với ý kiến của Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM. Một người như Minh béo thì không nên đứng trên sân khấu biễu diễn nữa, làm gương xấu cho các em thiếu nhi và bao người, Minh béo đã xấu xí trong mắt công chúng rồi
Thanh Tuyển

Thanh Tuyển

Sao lại khuyến cáo MInh Báo không nên biểu diễn ? Nghề nghiệp là như vậy, thì người ta lấy gì sống. Phải để người ta có việc làm chứ. Hãy để xã hội tự đào thải. Nên CẤM đào tạo thì đúng hơn !!!
Cù trọng xoáy

Cù trọng xoáy

Đồng ý với bạn, đó là để xã hội đào thải chứ không nên cấm. Và cũng xin nói thẳng Sở văn hóa không có quyền khuyến cáo hay ngăn cản một công dân làm nghề hợp pháp. Tội lỗi mà MB gây ra, anh đã bị pháp luật trừng trị, còn chúng ta lúc nào cũng mở miệng hô hào nhân nghĩa, đạo đức mà lại không thể tha thứ lỗi lầm, cũng như tạo điều kiện cho người lầm lỗi hòa nhập lại với cuộc sống, hướng họ trở thành người công dân tốt. Dồn ép một người đến đường cùng không phải là hành động văn hóa của Sở văn hóa.
Quy

Quy

Bạn ko đọc ak. Cái này là khuyến cáo chứ ko cấm. Giống như cơ quan chức năng khuyến cáo công dân ko nên đến những nơi khủng bố vậy. Vì vậy MB có quyền biểu diễn mà ko quan tâm đến khuyến cáo này vs điều kiện anh ta đủ bản lĩnh
3 phản hồi
bao công

bao công

Nếu Minh Béo khai rằng qua Mỹ theo dạng du lịch thì hắn ta đã phạm tội lao động bất hợp pháp vì hắn ta đã mở chiêu sinh trẻ em bên Mỹ và nạn nhân chính là 1 trong số trẻ em đến theo thông báo chiêu sinh của hắn ta
Khanh

Khanh

Bao công đã sai. Mướn người, hay mua đồ, thuê dịch vụ không là lao động bất hợp pháp. Cái sai của Minh béo là phạm tội với trẻ vị thành niên. Tội gì thì mọi người biết rồi.
Dr. Kinh

Dr. Kinh

Phải cấm vĩnh viễn về việc biểu diễn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM là di tích kiến trúc cấp TP /// Ảnh: Quỳnh Trân

Khắc phục khẩn cấp Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Ngày 23.9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan giao Sở Xây dựng phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao cùng các đơn vị liên quan yêu cầu chủ đầu tư dự án khu tứ giác Bến Thành (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1) khắc phục khẩn cấp theo nguyên trạng đối với hạng mục tường rào, cửa cổng và nền khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM theo quy trình tu sửa cấp thiết.

Tác phẩm Ranh giới, một sản phẩm hợp tác của thương hiệu sơn mài Hanoia. Đây cũng là tác phẩm đương đại đầu tiên của Đông Nam Á được tiếp nhận vào bộ sưu tập của Guimet (Pháp)
 /// Ảnh: Hanoia cung cấp

Liên Hiệp Quốc ký kết hỗ trợ Hà Nội trở thành Kinh đô sáng tạo

Ngày 23.9, Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (UN) tại Việt Nam - ông Kamal Malhotra, và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị này. Đây là quan hệ hợp tác chiến lược hướng tới phát triển bền vững.

Chọc tức vợ yêu sắp phát là phim tình cảm gia đình làm lại từ câu chuyện nước ngoài /// Ảnh: V.C

Phim truyền hình Việt ít sắc màu

Nếu là fan phim truyền hình Việt những năm gần đây, khán giả hẳn không khó nhận thấy chiếm phần lớn là phim tâm lý tình cảm về đề tài gia đình, thiếu sự đào sâu đề tài mới lạ; cũng như thiếu hẳn các thể loại cổ trang, lịch sử, kỳ ảo...