Sông nước miền Tây tại TP.HCM

0 Thanh Niên
Tối 28.10, họa sĩ Nguyễn Hồng Quân (hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM) đã khai mạc triển lãm tranh màu nước cá nhân đầu tiên với chủ đề Sông nước miền Tây.
Một tác phẩm tại triển lãm 

 /// Ảnh: Q.Trân Một tác phẩm tại triển lãm - Ảnh: Q.Trân
Một tác phẩm tại triển lãm
Ảnh: Q.Trân
Triển lãm giới thiệu 68 tác phẩm tuyển chọn được tác giả sáng tác miệt mài trong hơn một năm, phản ánh đời sống sôi động và những sinh hoạt đặc trưng của người dân vùng ĐBSCL, như: Nhà thờ màu hồng ven sông Cái Bè, Sương sớm trên sông Hậu, Phố và sông, Phà trên sông Tiền, Ngược xuôi theo dòng đời..., từ đó giúp người xem cảm nhận được cuộc sống nhẹ nhàng của những người dân bình dị, hiếu khách từng bắt gặp đâu đó khi ngược xuôi trên sông Tiền, sông Hậu. Triển lãm diễn ra ở 218A Pasteur, Q.3, TP.HCM đến hết ngày 6.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án cải tạo công trình số 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng đang chậm tiến độ /// HOÀNG SƠN

Gỡ vướng cho đại dự án Bảo tàng Đà Nẵng

Dù đã chậm khởi công 1 năm so với kế hoạch, nhưng đến nay, dự án xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng vẫn chưa nhận đủ mặt bằng, ảnh hưởng dây chuyền đến dự án bảo tồn di tích khác đang triển khai song song.
Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…