Sotheby’s gỡ tranh đấu giá được cho của danh họa Việt

0 Thanh Niên
2 bức tranh được cho là của danh họa Trần Văn Cẩn và Tô Ngọc Vân đã không còn ở phần giới thiệu tác phẩm đấu giá theo thứ tự trên website của nhà đấu giá Sotheby’s Hồng Kông. 
Cụ thể, khi tìm thông tin về bức Lá thư tác giả Tô Ngọc Vân, có mã thứ tự đấu giá 1060 thì không còn ảnh chụp tác phẩm. Tương tự, bức Hai cô gái trước bình phong của Trần Văn Cẩn, thứ tự đấu giá 310 cũng không còn ảnh chụp và các thông tin liên quan. Thay vào đó, màn hình hiện lên lời xin lỗi vì sự bất tiện; kèm theo là các thông tin để liên lạc tới bộ phận chăm sóc khách hàng và hình chiếc búa đấu giá. Tuy nhiên, cho tới chiều 22.9, không có lời lý giải nào về việc hình ảnh và thông tin của 2 bức tranh không còn tồn tại trên trang của nhà đấu giá này.
Ông Lê Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật VN, cho biết có lẽ nhà đấu giá Sotheby’s đã rút tranh xuống do những nghi vấn mà truyền thông đặt ra với 2 bức tranh trên. Đặc biệt, khi 2 bức tranh Lá thư (Tô Ngọc Vân), Hai cô gái trước bình phong (Trần Văn Cẩn) đều có hồ sơ vẫn còn ở Bảo tàng Mỹ thuật VN (Thanh Niên đã thông tin ngày 18.9). Bảo tàng cũng chưa liên lạc trực tiếp với Sotheby’s để thông báo về nghi vấn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm