Sưu tầm 412 tư liệu quý về Thăng Long - Hà Nội

0
Ban tổ chức cuộc vận động Hành trình tìm kiếm sách và tư liệu quý hiếm về Thăng Long - Hà Nội  cho biết đã sưu tầm được 412 tập tư liệu quý về Thăng Long - Hà Nội ở trong và ngoài nước.

Đặc biệt, công tác điều tra sưu tầm ở nước ngoài đã mang về nhiều tài liệu có giá trị, trong đó có hơn 9.000 trang tư liệu viết về Đàng Ngoài của những người Anh và Hà Lan lưu trú, buôn bán, đối ngoại... tại Kẻ Chợ. Theo đánh giá từ ban tổ chức, nội dung tư liệu phản ánh khá đầy đủ về chính trị, văn hóa - xã hội, kinh tế, lối sống, tín ngưỡng và phong tục tập quán đời sống đô thị Thăng Long trong thế kỷ XVII, với nhiều sự kiện quan trọng được mô tả mà trong các bộ chính sử Việt Nam hoàn toàn không ghi chép.

Phát động từ tháng 10.2007, cuộc vận động: Hành trình tìm kiếm sách và tư liệu quý hiếm về Thăng Long do Nhà xuất bản Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp thực hiện, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân, các nhà khoa học tham gia hiến tặng tư liệu. 

Hoàng Phan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM /// Ảnh: Lữ Đắc Long

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh vừa qua đời vào 5 giờ sáng nay 22.10 tại nhà riêng ở TP.HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật.
/form>