Suy nghĩ về số phận của đờn ca tài tử

0
Ngày 16/11, tiến sĩ âm nhạc người Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Thuyết Phong chủ trì một nhóm thuyết trình về âm nhạc châu Á trong khuôn khổ Hội nghị dân tộc nhạc học thế giới SEM Honolulu 2006 tổ chức tại Hawaii.

Tham luận của tiến sĩ Nguyễn Thuyết Phong với tựa đề Suy nghĩ về số phận của đờn ca tài tử: Người bảo vệ sau cùng của truyền thống này, có sử dụng trích đoạn của phỏng vấn video 6 tiếng đồng hồ về nhân vật, giới thiệu với các nhà dân tộc nhạc học thế giới về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo, 89 tuổi, là nhân vật sau cùng của thế hệ đờn ca tài tử nguyên gốc, hiện đang sống ở  TP.HCM. Năm 2005, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo đã được trao giải thưởng Đào Tấn. Theo tiến sĩ Nguyễn Thuyết Phong, việc giới thiệu về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo ra thế giới là cấp thiết vì nếu ông mất thì xem như hết một giai đoạn cực kỳ quan trọng của truyền thống đờn ca tài tử Nam Bộ.

Hội nghị dân tộc nhạc học thế giới diễn ra từ 15-19/11/2006.

Việt Anh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sulli đột ngột ra đi ở độ tuổi đẹp nhất đời người /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nữ ca sĩ xinh đẹp Sulli: Đóa hoa nở sớm nhưng chóng tàn

Gia nhập showbiz từ nhỏ, có tư chất diễn xuất lẫn ca hát và có ngoại hình xinh xắn, những tưởng Sulli một ngày nào đó sẽ là ngôi sao hàng đầu Kbiz. Thế nhưng, cô lại nhanh chóng buông xuôi, chọn cái chết chấm dứt tất cả.