Tác giả Minh Niệm từng được yêu thích với tác phẩm 'Hiểu về trái tim'
Tác giả Minh Niệm từng được yêu thích với tác phẩm 'Hiểu về trái tim'
Ngày 9.10 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Saigon Books đã tổ chức buổi giao lưu ra mắt tác phẩm mới Làm như chơi của thầy Minh Niệm, cũng là tác giả cuốn sách Hiểu về trái tim từng rất được độc giả yêu thích.
“Người đời thường hay nói: "Làm như trâu", "làm như điên", vì hầu như trong cuộc sống ai cũng lao hết vào công việc nên khi tôi viết Làm như chơi (có vẻ như làm cho có, làm lấy lệ) khiến mọi người đều hết hồn..”, thầy Minh Niệm chia sẻ.
Làm như chơi được viết nhanh, chỉ trong vòng 1,5 tháng là hoàn thành. Mỗi ngày sau khi uống trà, tập thể dục là tôi bắt đầu ngồi vào bàn viết. Toàn bộ nó như có sẵn ở trong đầu, chỉ cần tĩnh tâm là... lấy ra thôi. Tôi hi vọng những đoạn đối thoại với chính mình lấy từ gan ruột ra sẽ chạm vào trái tim của các bạn trẻ khi đọc cuốn sách này...”, thầy Minh Niệm nói.
Tác giả 'Hiểu về trái tim' ra sách mới - ảnh 1
Tác phẩm Làm như chơi mới nhất của tác giả Minh Niệm
Tác giả Minh Niệm tên thật là Lê Quốc Triều, sinh năm 1975, tại Châu Thành, Tiền Giang. Năm 1992 xuất gia và bắt đầu nghiên cứu tư tưởng Phật giáo Đại thừa tại Phật học viện Huệ Nghiêm (TP.HCM). Năm 2001, bắt đầu thực hành Thiền của truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy, thọ giáo qua hai vị thiền sư lớn Thích Nhất Hạnh (tại Pháp) và Sao Tajaneya (Mỹ). Năm 2010, cho ra đời cuốn sách đầu tay Hiểu về trái tim, được đông đảo giới trẻ quan tâm và bình chọn là cuốn sách được yêu thích nhất 2013 do Fahasa tổ chức.
Tại buổi giao lưu, diễn viên điện ảnh Hồng Ánh, người gắn bó với thầy Minh Niệm trong rất nhiều dự án trong đó có dự án Hiểu về trái tim tâm sự: “Bản thân tôi cái gì cũng nhanh nhẹn: đi nhanh, nói nhanh và lúc nào cũng tỏ vẻ bận rộn, vì sợ bị rảnh rỗi sinh ra thất nghiệp hoặc bất tài vô dụng nhưng qua những khóa học của thầy, tôi cảm thấy mình luôn bình tâm lại để cảm nhận cuộc sống đang đến một cách sâu sắc, bớt xô bồ hơn. Thầy hay căn dặn: Nếu thường xuyên nhắm mắt lại, chúng ta sẽ cảm nhận được năng lượng bình an. Và khi đọc Làm như chơi của thầy tôi luôn trong một trạng thái như vậy...”.
Nhân dịp ra mắt cuốn sách mới, Saigon Books và tác giả Minh Niệm dành trích 20% trên giá bìa ở lần in đầu tiên là 100 triệu đồng kết hợp với Văn phòng phía nam Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP.HCM trao tủ sách trị giá 60 triệu đồng cho thư viện các trường vùng sâu vùng xa ở huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Đồng thời chương trình cũng gửi tặng 40 triệu đồng cho Trường Hướng Dương (Bình Dương).

Lê Công Sơn
Ảnh: Quỳnh Trân

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Xuan

Sách hay

Hưng

Thầy Minh Niệm là cựu học sinh trường THPT Tân Hiệp, ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang.

Bình luận