Tác quyền của 189 nhà văn giá… 50 triệu đồng

1 Thanh Niên
Liên quan đến bài viết Không ai ủy quyền để bán rẻ tác phẩm đăng trên Thanh Niên số ra hôm qua (28.6), ông Đỗ Hàn, Chánh văn phòng Hội Nhà văn VN xác nhận Ban Bản quyền Hội Nhà văn VN (VLCC) đã bán cho Waka tác quyền tác phẩm của 189 nhà văn trong vòng 1 năm với giá 50 triệu đồng.
Tiểu thuyết Quyên đã được rút xuống khỏi Waka chiều qua 28.6 Tiểu thuyết Quyên đã được rút xuống khỏi Waka chiều qua 28.6
Tiểu thuyết Quyên đã được rút xuống khỏi Waka chiều qua 28.6
Chiều cùng ngày, nhà văn Nguyễn Văn Thọ đã làm việc với Văn phòng Hội Nhà văn VN tại Hà Nội về việc VLCC đã bán cho Waka quyền sử dụng tiểu thuyết Quyên của ông, sau đó Waka cho độc giả đọc miễn phí trên mạng mà ông hoàn toàn không hay biết. Về việc xử lý tiếp theo, ông Thọ cho biết sẽ chính thức gửi văn bản đề nghị sửa hợp đồng với VLCC, trong đó phải xác định rõ ông chỉ ủy quyền bảo hộ tác phẩm. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu rút tiểu thuyết Quyên trên Waka xuống.
Về phía Waka, đơn vị này cho biết trong khi chờ kết quả làm việc cuối cùng giữa VLCC và tác giả Nguyễn Văn Thọ, Waka tôn trọng yêu cầu của tác giả nên đã khóa quyền truy cập cuốn sách. Trong trường hợp tác giả không đồng ý cung cấp/ủy quyền cho VLCC nữa, Waka mong muốn ký kết hợp đồng khai thác trực tiếp với nhà văn Nguyễn Văn Thọ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

50 triệu đồng mà chia cho 189 người thì mỗi người được 264 ngàn 500 đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.