Tái hiện lễ dựng cây nêu tại Đại Nội Huế

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay 11.2 (ngày 23 tháng chạp), tại Đại Nội (Thừa Thiên-Huế), Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức lễ dựng cây nêu theo các nghi tiết của hoàng cung xưa.

(TNO) Sáng nay 11.2 (ngày 23 tháng chạp), tại Đại Nội (Thừa Thiên-Huế), Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức lễ dựng cây nêu theo các nghi tiết của hoàng cung xưa.

Phục dựng lễ dựng cây nêu tại Hoàng cung (Đại Nội, Huế) 1Hành lễ
Lễ rước cây nêu (là một cây tre già dài 15 m, đưa từ Kim Long về) được khởi hành trang trọng từ 9 giờ sáng tại cửa Hiển Nhơn do 10 lính vệ vác, cùng đội nghi thức và ban lễ nhạc cung đình đảm trách. Đám rước đi qua phía sau điện Thái Hòa, tiến về Thế Miếu (nơi thờ các vị vua triều Nguyễn) trong âm thanh của các bài tiểu nhạc.
Tại Thế Miếu, hương án với các lễ phẩm cùng đoàn bồi tự và đội đại nhạc đã sẵn sàng. Nghi thức dựng nêu gồm lễ bái, nghinh thần, khánh hạ được cử hành trong âm thanh trang nghiêm của đại nhạc. Tiếp đó 10 lính vác nêu tiến hành dựng nêu lên, báo hiệu ngày tết đã đến trong hoàng cung.
Hình ảnh của lễ dựng nêu trong hoàng cung:
Phục dựng lễ dựng cây nêu tại Hoàng cung (Đại Nội, Huế) 2Đội nghi lễ rước nêu từ cửa Hiển Nhơn
Phục dựng lễ dựng cây nêu tại Hoàng cung (Đại Nội, Huế) 3Cây nêu đã dựng xong

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tâm điểm của dân mạng xứ Trung trong hai ngày qua là chuyện Lâm Tâm Như ly hôn Hoắc Kiến Hoa và Trần Kiều Ân là nguyên nhân khiến cặp sao đổ vỡ /// ẢNH: WEIBO NV>

Rộ tin đồn Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa ly hôn

QQ đưa tin ngày 16.12, trên mạng xã hội Weibo, từ khóa liên quan đến vợ chồng Lâm Tâm Như đang được tìm kiếm chóng mặt. Hàng loạt bài đăng được chia sẻ tràn lan khiến người hâm mộ nửa tin nửa ngờ.