Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa có công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, yêu cầu tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975.

Ngày 16.12.2016, Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM đã có công văn gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc xem xét lại nội dung một số ca khúc sáng tác trước năm 1975, kèm theo đó là danh mục một số bài hát đã có quyết định cho phép phổ biến kèm theo.

Hội đồng nghệ thuật Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tiến hành tổ chức thẩm định lại và thống nhất tạm thời cho dừng lưu hành 5 ca khúc đã cấp phép phổ biến để xem xét, xác minh, thẩm định trên cơ sở đối chiếu với bản nhạc gốc gồm: Cánh thiệp đầu xuân (tác giả Lê Dinh – Minh Kỳ), Rừng xưa (Lam Phương), Chuyện buồn ngày xuân (Lam Phương), Đừng gọi anh bằng chú (Diên An), Con đường xưa em đi (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương).

Tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975  - ảnh 1

tin liên quan

Ly rượu mừng, đệ nhất xuân ca
Sau hơn 40 năm, bài Ly rượu mừng của Hoài Bắc (Phạm Đình Chương) đã được phép hát trở lại vào đầu năm 2016.
Trong thời gian tới, cơ quan quản lý sẽ tiếp tục tiến hành thẩm định, rà soát, so sánh, đối chiếu những bài hát đã cấp phép sử dụng với những bản nhạc gốc do các đơn vị, cá nhân cung cấp và nguồn dữ liệu từ việc thu thập, sưu tầm nhằm quản lý chặt chẽ chất lượng nội dung các bài hát, việc hoạt động sản xuất chương trình bản ghi âm, ghi hình và tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Ngọc An

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

phuong trinh

Bài hát "con đường xưa em đi" Có ảnh hưởng gì?

Tèo

Giải trí thời nay chỉ đơn giản như "em là bà nội của anh" hay những Lệ Rơi, Tùng Sơn...thì hay nhất. Nhớ nhé bag con.

Maihacam

Thế trong thời gian "tạm dừng" thì tôi có nên niêm phong mấy băng dĩa có những bài ấy, và bịt tai khi nghe hàng quán phát mấy bài ấy không?

Hải

Đọc kỹ mới hiểu, việc tạm dừng lưu hành lưu hành 5 bài hát đó là để đối chiếu với "bản gốc". Vậy, sao không tìm bản gốc để xem trước khi cho phép lưu hành ?

Single Firefly

Tạm dừng ngang xương kiểu này, vô tình lại lăng xê nó lên, giới trẻ vì tò mò sẽ tìm và hát khỏe cho mà xem!

Bình luận