Tặng 32 cổ vật văn hóa Đông Sơn

0
Sáng 29.11, Công ty CP di sản Việt Nam trao cho Bảo tàng An Giang 3 bộ gốm nung, 2 dụng cụ tạo dáng hình lẵng hoa, 5 rìu đá, 4 khuyên tai, 13 rìu đồng và 5 lưỡi giáo bằng đồng. Đây là những cổ vật có niên đại từ văn hóa Đông Sơn (cách nay 2.500 năm).

Cũng trong dịp này, Bảo tàng An Giang đã tiếp nhận 9 thanh kiếm (niên đại từ năm 1788 -1801) và 25 đồng tiền xu đúc hiệu Quang Trung Thông Bảo, Cảnh Thịnh Thông Bảo (niên đại từ năm 1788 - 1801) của nhà sưu tập Lâm Zũ Xênh (Quảng Ngãi).

Tặng 32 cổ vật văn hóa Đông Sơn
Sinh viên, học sinh đến xem cổ vật trưng bày tại Bảo tàng An Giang

Ông Lưu Quốc Bình, Giám đốc Công ty CP di sản Việt Nam, cho biết đợt này công ty trao tặng 7 bảo tàng ở các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp; bình quân mỗi tỉnh khoảng 46 cổ vật. Riêng tại An Giang, đây là lần thứ 2 công ty trao cổ vật cho bảo tàng tỉnh.

Tin, ảnh: Trường An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh vẽ trên tường đình làng Tiên Lữ khi chưa xóa  /// ĐÀO MỸ LIÊN

Khi bích họa thành... tai họa

Xanh xanh, hồng hồng ở nhiều nơi; nội dung nôm na, không có thông điệp... là nhận định về nhiều bích họa đang xuất hiện tràn lan, thậm chí gây ảnh hưởng đến di tích.
Rapper Lil’ Wuyn, một trong những thành viên tài năng của nhóm nhạc 95generation, tham gia casting Rap Việt mùa 2  /// V.C

Nhiều gương mặt đình đám giới underground dự tuyển 'Rap Việt' mùa 2

Cùng với những tân binh đầy tiềm năng, các gương mặt đình đám trong giới underground như “thuyền trưởng Hustlang” Robe, rapper Lil’ Wuyn, Blacka, Obito của OTĐ, Sóc Nâu và Pjpo đến từ Tổ Quạ, LCKING, Freaky, DT, Chúc Hỷ... lần lượt tham gia dự tuyển Rap Việt mùa 2 trong ngày 13 và 14.4 tại TP.HCM.