Tăng cường giám sát vở diễn 'Ký ức Hội An'

0 Thanh Niên
Sáng 24.4, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VH-TT-DL, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL, cho biết về thủ tục cấp phép với vở diễn Ký ức Hội An.
Cảnh trong vở Ký ức Hội An /// Ảnh: BTC cung cấp Cảnh trong vở Ký ức Hội An - Ảnh: BTC cung cấp
Cảnh trong vở Ký ức Hội An
Ảnh: BTC cung cấp
Theo đó, vở diễn này tuy diễn ở Hội An (Quảng Nam) song lại được cấp phép ở Hà Nội. Theo Nghị định 79/2012, một chương trình cấp phép ở nơi này vẫn có thể được biểu diễn ở nơi khác, trừ trường hợp liên quan đến người nước ngoài về biểu diễn sẽ phải cấp phép tại Bộ VH-TT-DL. “Vở diễn Ký ức Hội An có nội dung biểu diễn là đúng với nội dung Hà Nội cấp phép thôi. Tuy nhiên, trong quá trình biểu diễn có một số vấn đề bên chỗ đơn vị tổ chức biểu diễn có điều chỉnh. Hiện nay cơ quan quản lý biểu diễn ở Quảng Nam cũng đang tăng cường giám sát hoạt động này”, ông Thái nói.
Vụ việc liên quan đến Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cũng là một nội dung trong cuộc họp. Theo đó, Bộ tiếp tục không công nhận kết quả thi của Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương. Bộ cũng nhắc lại việc đã yêu cầu ban tổ chức hủy kết quả thi với thí sinh này do không đủ điều kiện dự thi. Động thái mà Bộ đưa ra là không cho Ngân Anh tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. “Chắc chắn cái gì liên quan đến quản lý nhà nước thì Bộ sẽ phải xử lý. Chẳng hạn bây giờ công ty nào đó hoặc công ty của Võ Việt Chung xin cho cô Lê Âu Ngân Anh đi thi quốc tế, cái đó cần giấy phép của Bộ thì chắc chắn Bộ không cấp”, ông Phạm Cao Thái nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đình Lương Xá xây mới trái phép /// Nam Nguyễn>

Thiết kế lại đình Lương Xá vừa bị phá

Phải thiết kế lại đình Lương Xá dựa trên điều kiện hiện nay về nguồn lực cũng như hệ thống cột bê tông đã dựng lên. Đó là ý kiến chung của các chuyên gia về việc xử lý ngôi đình 300 tuổi vừa bị phá và xây mới này.
Thái Hòa tiếp tục là hạt nhân hi vọng tạo nên sự thành công cho 'Chàng vợ của em' /// Ảnh: CJ HK Entertainment>

'Chàng vợ của em' sẽ thắng khi ra rạp?

Giữa mùa phim Việt đang chạy đua quyết liệt thì Chàng vợ của em được đặt rất nhiều kỳ vọng với cặp bài trùng Thái Hòa và đạo diễn Charlie Nguyễn cùng một câu chuyện giàu cảm xúc.