Taylor Swift kiếm tiền nhiều hơn cả Adele và Madonna cộng lại

Thanh Đào

Thanh Đào

Ảnh: Shutterstock

0 Thanh Niên Online
Theo thống kê của Forbes, Taylor Swift trở thành nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất thế giới với 170 triệu USD, hơn cả số tiền mà Adele và Madonna kiếm được gộp lại.
Thu nhập của Taylor Swift hơn cả Adele và Madonna cộng lại Thu nhập của Taylor Swift hơn cả Adele và Madonna cộng lại
Thu nhập của Taylor Swift hơn cả Adele và Madonna cộng lại
Biểu tượng nhạc pop 26 tuổi thu về 170 triệu USD trong năm qua, chủ yếu là từ tour diễn thế giới 1989 và sở hữu những hợp đồng quảng cáo béo bở với Diet Coke, Apple, Keds…
Nói về số tiền khổng lồ mà bạn gái cũ Calvin Harris có được, biên tập mảng truyền thông và giải trí của Forbes - Zack O’Malley Greenburg chia sẻ: “Taylor Swift hoàn toàn vượt qua tất cả mọi người trong danh sách của chúng tôi nhờ thành công của tour diễn thế giới 1989...".
Số tiền Taylor Swift kiếm được hơn gấp đôi người về nhì là Adele. Nữ ca sĩ người Anh thu về tổng cộng 80,5 triệu USD. Thu nhập của chủ nhân Oscar 2013 dù cách nữ đồng nghiệp Taylor Swift khá xa nhưng lại được nhiều người ngưỡng mộ bởi cô là số ít ca sĩ có thể thu về được số tiền lớn như vậy chỉ nhờ lượng bán album. Sản phẩm âm nhạc 25 của Adele đã “càn quét” toàn cầu và chưa có dấu hiệu ''giảm nhiệt''. Ngoài ra, đây cũng là năm mà giọng ca Hello có thu nhập cao nhất trong sự nghiệp.
Taylor Swift kiếm tiền nhiều hơn cả Adele và Madonna cộng lại 2
Katy Perry từ vị trí dẫn đầu năm ngoái đã tụt xuống thứ 6 năm nay
Madonna về ba với 76,5 triệu USD và góp phần nâng tổng tài sản mang về trong 30 năm ca hát lên 1,4 tỉ USD.
Người dẫn đầu bảng xếp hạng 2015 là Katy Perry tụt xuống vị trí thứ 6 năm nay khi chỉ thu về 41 triệu USD, giảm đáng kể so với 135 triệu USD năm ngoái.
Top 10 nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất còn có Beyonce, Jennifer Lopez, Britney Spears, Shania Twain, Celine Dion. Những cái tên trong top 10 năm 2015 như Fleetwood Mac, Lady Gaga, Miranda Lambert, Mariah Carey đã không còn góp mặt trong danh sách năm nay.
Được biết, Forbes ước tính thu nhập cá nhân các nữ nghệ sĩ trước thuế từ ngày 1.6.2015 đến 1.6.2016 từ nhiều nguồn, bao gồm dữ liệu của những nơi uy tín như Pollstar, Nielsen, Hiệp hội ghi âm Mỹ, cùng các buổi phỏng vấn với luật sư, quản lý và cả ngôi sao đó.
Top nữ ca sĩ kiếm nhiều tiền nhất 2016 (đơn vị tính: triệu USD):
1. Taylor Swift (170)
2. Adele (80,5)
3. Madonna (76,5)
4. Rihanna (75)
5. Beyoncé (54)
6. Katy Perry (41)
7. Jennifer Lopez (39,5)
8. Britney Spears (30,5)
9. Shania Twain (27,5)
10. Celine Dion (27)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: ĐÔNG A

Chân dung trọn vẹn và chân thực về Napoléon

Được xem là “tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”, cuốn Napoléon Bonaparte (ảnh) của sử gia Adam Zamoyski đã loại bỏ những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hóa, và cả những định kiến không đáng có trước đây quanh hình ảnh Napoléon.