Thái Nhã Vân khẳng định không thi chui Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016

2 Thanh Niên Online
Bị cho là "thi chui" cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016 và bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị xử lý, Thái Nhã Vân cho rằng cô hoàn toàn đủ điều kiện tham gia cuộc thi.
Hình ảnh Thái Nhã Vân nhận giải Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu được cô chia sẻ trên trang cá nhân /// Ảnh: Chụp màn hình Hình ảnh Thái Nhã Vân nhận giải Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu được cô chia sẻ trên trang cá nhân - Ảnh: Chụp màn hình
Hình ảnh Thái Nhã Vân nhận giải Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu được cô chia sẻ trên trang cá nhân
Ảnh: Chụp màn hình
Sự việc bắt đầu từ việc Thái Nhã Vân đăng một bức ảnh trên trang cá nhân và khoe rằng mình vừa đoạt danh hiệu Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016 (Miss Vietnam Global 2016) diễn ra tại Hoa Kỳ. Khi thông tin này xuất hiện, nhiều người đặt nghi vấn Thái Nhã Vân "thi chui".
Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho biết chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu của Thái Nhã Vân và đề nghị xử lý trường hợp này. Với việc thi chui, người đẹp đối mặt với nguy cơ bị phạt từ 15 đến 30 triệu đồng theo quy định được ghi trong Nghị định 158/NĐ-CP.
Tuy nhiên, Thái Nhã Vân khẳng định mình không thi chui và hoàn toàn đủ điều kiện thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016. Cô cho biết: "Tôi sang Na Uy từ đầu năm 2013 dưới sự bảo lãnh của người thân trong gia đình. Hiện tôi đang định cư sinh sống làm việc tại Na Uy. Tôi đã được nhà nước Na Uy cấp thẻ thường trú dài hạn (Resident cards in Norway) tại quốc gia này và trong thời gian ngắn nữa tôi sẽ chính thức được nhập quốc tịch Na Uy".
Thái Nhã Vân khẳng định không thi chui Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016 - ảnh 1
Thái Nhã Vân đưa ra thẻ xanh mà Na Uy cấp cho cô để chứng minh mình hoàn toàn đủ điều kiện dự thi
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thái Nhã Vân khẳng định không thi chui Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016 - ảnh 2
Người đẹp xuất hiện trong một sự kiện hôm 19.7
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thái Nhã Vân cho rằng cô tham gia cuộc thi với tư cách đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Na Uy và đến Hoa Kỳ bằng visa nhập cảnh từ Na Uy. Hơn nữa, khi trao danh hiệu Á hậu 2 cho Thái Nhã Vân, MC của chương trình và bảng điện tử trên sân khấu đều đồng nhất xướng tên "người đẹp Thái Nhã Vấn đến từ Na Uy" chứ không phải Việt Nam.
Đến thời điểm hiện tại, Thái Nhã Vân cho biết cô vẫn chưa nhận được văn bản thông báo chính thức nào từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Nếu có văn bản triệu tập, cô sẵng sàng đưa ra bằng chứng và đến làm việc với Cục để làm sáng tỏ vấn đề.
Được biết, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016 (Miss Vietnam Global 2016) lần thứ 8 được tổ chức tại bang California (Mỹ) do trung Tâm Kim Lợi Macro Media đứng ra tổ chức. Các thí sinh tham dự cuộc thi phải trải qua các vòng thi: gửi ảnh online, vòng bán kết và chung kết. Trong đêm chung kết diễn ra hôm 3.7, các thí sinh tiếp tục tranh tài trong những phần thi: Trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và phần thi ứng xử.
Thái Nhã Vân tên thật Huỳnh Thị Kết, 28 tuổi. Cô sinh ra và lớn lên tại Sóc Trăng. Trước năm 2012, Thái Nhã Vân lên Sài Gòn, tham gia đóng phim, làm người mẫu ảnh, diễn hài kịch, làm MC... Những bộ phim cô từng tham gia như: Trái tim xám hối, Không thể ngừng yêu, Vũ khúc trong đêm, Hương sầu riêng…
Đến năm 2013, Thái Nhã Vân dính scandal khi bộ ảnh "nude để thiền" mang tên Thoát Art do cô và một vị sư có tên Huệ Phong ở Vũng Tàu và nhiếp ảnh Nguyễn Trung thực hiện bị tung lên mạng và gây sóng gió một thời gian dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê

Thạc Lê

Chắc mấy ông ở cục nghệ thuật,biểu diễn nghĩ là cho dù thí sinh sống ở bất cứ quốc gia nào nếu mang trong người giòng máu Viêt Nam đều phải xin phép CỤC nghệ thuật?
Lương Tri

Lương Tri

Thu hút nhân tài bằng giấy phép và nghị định...phạt !!! Chắc rồi đây thi lấy học bổng các trường nước ngoài cũng phải xin phép vì mang tư cách là...học sinh Việt Nam ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh dân gian Đông Hồ Vinh quy bái tổ thể hiện việc mẫu nam tính truyền thống là đàn ông phải đỗ đạt

Bạo lực gia đình nhìn từ góc độ văn hóa

'Đánh để giúp con và vợ tốt hơn, đánh vì yêu thương, vì quan tâm, vì trách nhiệm (!)' - bạo lực trong gia đình Việt do đó mang dấu vết của nam tính bá quyền và truyền thống.
 /// ẢNH: J.S

Linh Tâm tập tành làm kênh YouTube

Người mộ điệu hẳn vẫn chưa quên Linh Tâm - Cẩm Thu, cặp bạn diễn ăn khách bậc nhất thị trường cải lương đầu thập niên 1980.