'Thần thám Bao Thanh Thiên' - Vén bức màn bí mật xuất thân của Bao Công

0 Thanh Niên Online
Phiên bản mới của bộ phim Bao Thanh Thiên với tên gọi Thần thám Bao Thanh Thiên sẽ vén bức màn bí mật về xuất thân của Bao Công cùng những câu chuyện về gia đình, tình yêu, tình bằng hữu với kịch bản mới lạ.
Poster phim 'Thần thám Bao Thanh Thiên'  /// ẢNH: TODAYTV Poster phim 'Thần thám Bao Thanh Thiên' - ẢNH: TODAYTV
Poster phim 'Thần thám Bao Thanh Thiên'
ẢNH: TODAYTV
Bộ phim Thần thám Bao Thanh Thiên khi chiếu tại Trung Quốc đã gây được nhiều chú ý của khán giả vì khai thác về con người cũng như gia đình, người thân của Bao Công mà hiếm người biết được.
'Thần thám Bao Thanh Thiên' - Vén bức màn bí mật xuất thân của Bao Công  - ảnh 1
'Thần thám Bao Thanh Thiên' - Vén bức màn bí mật xuất thân của Bao Công  - ảnh 2

Trương Tử Kiện đảm nhiệm hai vai diễn cha con Bao Thanh Thiên

Thần thám Bao Thanh Thiên được cải biên từ tiểu thuyết võ hiệp Tam hiệp ngũ nghĩa, do đạo diễn Tiền Ứng Thu dàn dựng, kết hợp với nam diễn viên nổi tiếng Trương Tử Kiện trong vai diễn chính, mang đến cho khán giả những bí mật của Bao Công mà ít người biết.
Có thể thấy, Thần thám Bao Thanh Thiên có nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản trước ở chỗ nếu phiên bản cũ thường tập trung vào những vụ án của Bao Công trên phủ Khai Phong (phiên bản Kim Siêu Quần), hoặc có đề cập đến tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên (Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên) thì Thần thám Bao Thanh Thiên có bối cảnh và tình tiết được lùi xa hẳn. Qua đó, người xem lần đầu được biết đến cha đẻ của Bao Thanh Thiên là Bao Thiết Sơn (Trương Tử Kiện) và cha ruột của Triển Chiêu là Triển Côn Luân (Thần Vu San San).
Nội dung phim xoay quanh vụ án Li miêu tráo thái tử thời Tống Chân Tông. Phần lớn thời lượng kịch bản nói về việc Bao Thiết Sơn liều mình hy sinh tính mạng cứu vua Tống Nhân Tông Triệu Chinh cùng Tây Hạ thái tử Lý Nguyên Hạo.
Phim cũng có sợi dây kiên kết mối quan hệ giữa Bao Thiết Sơn với Triển Côn Luân, giữa Bao Thừa với Triển Chiêu.
'Thần thám Bao Thanh Thiên' - Vén bức màn bí mật xuất thân của Bao Công  - ảnh 3

Nữ chính Cách Tử Cong và nam diễn viên Trương Tử Kiện trong phim

Như vậy, người xem sẽ hiểu hơn về xuất thân của Bao Thừa và tìm được lời giải về nhân vật Bao Thanh Thiên của phủ Khai Phong. Ông không phải nứt ra từ kẽ đá mà được sinh ra từ một gia tộc làm quan trong triều đình.
Nhân vật Bao Thiết Sơn được nhắc đến là một tráng sĩ nghĩa hiệp. Trong một lần bị bao vây, ông lạc tới nhà nghỉ Cam Tuyền và gặp bà chủ quán hắc ám Cam Thu Nương (Khúc San San) đa tình. Từ đây, mối tình giữa hai người bắt đầu nhen nhóm và kéo theo nhiều rắc rối.
Cũng tại nhà nghỉ Cam Tuyền này, Bao Thiết Sơn, Lý Nguyên Hạo và Cam Thu Nương đã có những màn giao đấu ác liệt cùng hai anh em nhân vật phản diện Âm Thức và Tương Dương Vương (siêu ác nhân thời Minh trong tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng Thất hiệp ngũ nghĩa).
Về nhân vật Bao Thanh Thiên, ẩn sau gương mặt sắt lạnh lùng lại là một con người phong tình đa lưu, ông đã khiến trái tim công chúa Tây Hạ thổn thức vì mê đắm, nàng phải hét lên rằng: “Ta muốn cưới chàng”.
'Thần thám Bao Thanh Thiên' - Vén bức màn bí mật xuất thân của Bao Công  - ảnh 4
Những nhân vật quen thuộc trong các loạt phim về Bao Thanh Thiên như Bàng Thái Sư, Bàng Phi, Bát Hiền Vương, Dương Tông Bảo… cũng không thể vắng mặt trong Thần thám Bao Thanh Thiên.
Ngoài kịch bản mới lạ, Thần thám Bao Thanh Thiên còn quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như Trương Tử Kiện, Thần Vu San San, Cách Tử Cong...
Phim Thần thám Bao Thanh Thiên hiện đang phát sóng lúc 19 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên TodayTV.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm