Thanh Bạch động viên sinh viên mạnh dạn làm nhạc kịch

0 Thanh Niên Online
'Vở nhạc kịch đầu tiên của các bạn chưa thành công nhưng có thể vở thứ… 1.001 sẽ thành công. Quan trọng là các bạn có đủ năng lượng, có đủ niềm đam mê để làm đến cùng hay không...', MC Thanh Bạch chia sẻ.
Nghệ sĩ Thanh Bạch hào hứng nói chuyện với sinh viên về nhạc kịch /// ẢNH: TỐ TÂM Nghệ sĩ Thanh Bạch hào hứng nói chuyện với sinh viên về nhạc kịch - ẢNH: TỐ TÂM
Nghệ sĩ Thanh Bạch hào hứng nói chuyện với sinh viên về nhạc kịch
ẢNH: TỐ TÂM
Nghệ sĩ Thanh Bạch vừa có mặt trong buổi sinh hoạt chuyên đề Vai trò của Nhạc kịch và sự tác động đối với công tác đào tạo ngành sân khấu hiện nay, diễn ra tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM vào ngày 31.3. Buổi nói chuyện có sự tham gia của nhiều diễn giả như NSƯT, nhạc sĩ Hồ Văn Thành, thạc sĩ Lê Nguyên Đạt, đạo diễn Trần Đăng Nhân, nghệ sĩ Thanh Bạch…
Thanh Bạch động viên sinh viên mạnh dạn làm nhạc kịch - ảnh 1
Nhiều diễn giả đã tham gia buổi nói chuyện về nhạc kịch
ẢNH: TỐ TÂM
Trong phần phát biểu của mình, nghệ sĩ Thanh Bạch đã có những chia sẻ với sinh viên của trường các vấn đề xung quanh việc phát triển nhạc kịch. Trong đó, anh nhấn mạnh: “Các bạn phải tập mỗi phút giây nếu yêu nhạc kịch. Thậm chí, gặp nhau không phải nói chuyện mà gặp nhau là phải diễn, phải hát, phải múa và nhất là làm mà không ngại bị khen chê… Khi dựng một tiểu phẩm, dù chỉ trong vài phút thôi, nhưng cũng phải thể hiện rõ thông điệp đó là gì, làm cái đó là vì cái gì, cho ai, để làm gì, tại sao làm?”.
Trước đó, nghệ sĩ đa tài này mời 5 bạn sinh viên lên để nhảy một đoạn nhạc chưa biết trước, để thông qua đó anh muốn nhắn gửi đến lớp “nghệ sĩ tương lai” một điều: “Các bạn đang làm một việc là nhảy không sợ người ta khen chê, nhảy bằng sự đam mê của mình. Bài học xương máu trong hoạt động nghệ thuật là làm việc nhỏ nhất, đôi khi chỉ là một động tác đưa ra thôi, cũng phải bằng một niềm đam mê lớn nhất”.
Thanh Bạch động viên sinh viên mạnh dạn làm nhạc kịch - ảnh 2
Nghệ sĩ Thanh Bạch động viên các sinh viên tự tin trong hoạt động nghệ thuật
ẢNH: TỐ TÂM
Anh cũng động viên: “Trong tự điển của các bạn hãy gạch bỏ từ thất bại mà thay vào đó là “chưa thành công”.
MC Gương mặt thân quen cũng đưa ra một gợi ý mới mẻ: “Nếu các bạn làm nhạc kịch hiện đại thì có thể sẽ chỉ một nhóm người yêu nghệ thuật hiện đại yêu thích nhưng nếu làm “sống” lại cải lương bằng nhạc kịch, "cải lương hóa nhạc kịch", để những người bình dân nhất cũng có thể cảm nhận được vở nhạc kịch đó thì thành quả sẽ rất lớn vì đã mang đến cho cải lương diện mạo mới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm