Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế

0
(TNO) Bình thản với những lùm xùm liên quan đến phát ngôn vừa qua, diva nhạc Việt Thanh Lam tự tin và nổi bật khi tập luyện cùng các nghệ sĩ quốc tế cho dự án âm nhạc Nguồn cội.

(TNO) Bình thản với những lùm xùm liên quan đến phát ngôn vừa qua, diva nhạc Việt Thanh Lam tự tin và nổi bật khi tập luyện cùng các nghệ sĩ quốc tế cho dự án âm nhạc Nguồn cội.

Nguồn cội, với khởi đầu là đêm nhạc Khởi nguồn - The root beginning được thực hiện và sản xuất bởi nhạc sĩ Quốc Trung cùng nhóm nghệ sĩ Đường xa vạn dặm gồm nữ ca sĩ Thanh Lam, nhạc sĩ - nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê (Pháp), nhạc sĩ - nghệ sĩ Dhafer Youssef (Tunisia), nghệ sĩ Rhani Krija (Ma Rốc - Đức), ca nương trẻ Kiều Anh và các nhạc sĩ, nghệ sĩ khác.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc duy nhất Khởi nguồn - The root beginning diễn ra vào tối 1.9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) này, Thanh Lam và các nghệ sĩ tham gia chương trình đã luyện tập vất vả suốt gần 10 ngày qua.

Thanh Lam cho biết, ngay lúc bắt đầu vỡ bài và cùng đóng góp ý tưởng, cô và các nghệ sĩ khác đã gặp một số khó khăn khi bắt nhịp làm việc do những yêu cầu khắt khe về chuyên môn cũng như sự chuyên nghiệp từ ê kíp sản xuất.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Thanh Lam cùng ê kíp sản xuất đều rất hài lòng và tự tin với tiết mục của mình tại đêm trình diễn âm nhạc hứa hẹn nhiều độc đáo, ấn tượng này.

“Sau thời gian tập luyện này, chúng tôi học hỏi được nhiều điều từ các nghệ sĩ quốc tế. Không thể tự hào hơn về âm nhạc dân gian Việt Nam và những gì chúng tôi có thể mang đến cho khán giả”, nhạc sĩ Quốc Trung, người “cầm trịch” cho chương trình chia sẻ.

Các ca khúc âm nhạc Việt Nam và quốc tế sẽ được hòa âm phối khí lại theo đúng phong cách của chương trình, qua phần trình diễn của các nghệ sĩ tên tuổi, được nhạc sĩ Quốc Trung hứa hẹn “mang tới cho khán giả những cảm giác quen thuộc mà mới lạ và rất bay bổng, phóng khoáng”.

Trong đó, có các tiết mục tiêu biểu như: Byzance (Nguyên Lê, Dhafer Youssef), Cây trúc xinh (Dân ca Việt Nam, Nguyên Lê), Vọng nguyệt (Dân gian Việt Nam, Quốc Trung), Giữa đôi bờ xa cách (Quốc Trung)...

Một số hình ảnh của Thanh Lam và các nghệ sĩ quốc tế trong phòng tập hôm 31.8:

 Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 1

 Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 2
Thanh Lam tập luyện hết mình cho đêm nhạc do nhạc sĩ Quốc Trung thực hiện

Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 3
Nhạc sĩ Quốc Trung

Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 4
Nhạc sĩ - nghệ sĩ Nguyên Lê

Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 5
Nhạc sĩ - nghệ sĩ Dhafer Youssef đến từ Tunisia

Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 6
Nghệ sĩ Rhani Krija mang hai dòng máu Ma Rốc và Đức

Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 7
Ca nương trẻ Kiều Anh

 Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 8
Nhạc sĩ Quốc Trung trao đổi với nghệ sĩ Nguyên Lê

 Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 9

 Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 10 

 Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 11 

 Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 12

 Thanh Lam tự tin bên các nghệ sĩ quốc tế - ảnh 13
Các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế làm việc khá ăn ý với nhau

Hiền Nhi
Ảnh: Trọng Tùng

>> Khi Quốc Trung không có Thanh Lam - Hồng Nhung
>> Thanh Lam- Quốc Trung tái hợp
>> Nguồn cội" và tham vọng bay xa
>> Khởi nguồn mở đầu dự án Nguồn cội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.