Thanh Nguyên và xóm vú sữa... thời bao cấp

0 Thanh Niên
Nhân sinh nhật lần thứ 40, đạo diễn trẻ Huỳnh Thanh Nguyên (ảnh) đã cho ra đời cuốn tự truyện Xóm vú sữa ngày đó (NXB Hội Nhà văn, 2018).
Đạo diễn trẻ Huỳnh Thanh Nguyên /// Ảnh: NVCC Đạo diễn trẻ Huỳnh Thanh Nguyên - Ảnh: NVCC
Đạo diễn trẻ Huỳnh Thanh Nguyên
Ảnh: NVCC
Bằng giọng văn mộc mạc, gần gũi, tác giả đã kể lại những kỷ niệm của chính mình cách đây 30 năm ở một xóm lao động nghèo mang cái tên hết sức dung dị “Xóm vú sữa”. Truyện không chỉ thích hợp với lứa tuổi thiếu nhi mà cả ở người lớn bởi ai mà chẳng có một thời từng chơi những trò dân dã như: năm mười, súng pháo, lồng đèn, tạt lon, bông vụ, bắn bi… cũng như những kỷ niệm dưới mái trường thời bao cấp. Huỳnh Thanh Nguyên tốt nghiệp Khoa Đạo diễn sân khấu của Trường cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, và tốt nghiệp Cử nhân văn học năm 2005 tại Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Anh cũng đã nhận bằng thạc sĩ văn hóa vào tháng 6.2017. Hiện nay, anh đang là giám đốc một công ty về truyền thông và sự kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thư viện miễn phí tại Hà Nội
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều người Việt Nam 'đầu hàng' đọc sách

Các hoạt động mua sách, đọc sách vẫn chủ yếu tập trung ở thành phố lớn. Ở những vùng khác, người dân ít có khả năng mua, đồng thời việc vận chuyển sách tới cũng khó khăn, góp phần dẫn đến việc Việt Nam còn hạn chế trong văn hóa đọc.