Thảo cầm viên Sài Gòn tiếp nhận chuột túi Wallaby và sếu

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Sáng 21.7, Thảo cầm viên Sài Gòn (TP.HCM) tổ chức lễ tiếp nhận 6 cá thể kangaroo nhỏ hay còn gọi là chuột túi Wallaby đến từ Hà Lan và 2 cá thể sếu Nhật Bản.
Wallaby là loài thú bản địa của nước Úc, cao khoảng 1,2 m tính từ đầu đến đuôi với cân nặng khoảng 15 kg. Ở giai đoạn phôi thai, Wallaby con không có lông, chưa nhìn thấy được và chỉ bé bằng cỡ hạt đậu. Khoảng 4 - 5 tuần thai nghén, chúng chuyển vào túi của mẹ và bắt đầu được bú sữa từ 6 - 8 tháng và “tạm cư” trong chiếc túi ấm áp này cho đến khi phát triển cứng cáp, mọc lông, mắt nhìn thấy được và có khả năng nhảy thì mới ra ngoài.
Sếu Nhật Bản (còn gọi là sếu đỉnh đầu đỏ), là loài sếu lớn và hiếm thứ hai trên thế giới. Tại Đông Á, sếu Nhật Bản được coi là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ và tính trung thực. Chúng có chiều cao khoảng 1,4 m, cân nặng khoảng từ 7 - 10 kg, con lớn nhất có thể lên đến 15 kg, thường sống tại các đầm lầy. Khi trưởng thành chúng có màu trắng tuyết với một vệt dài màu đỏ trên đỉnh đầu. Hiện các cá thể này đang được nuôi dưỡng và phục vụ khách tham quan tại Thảo cầm viên Sài Gòn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: T.L>

Vĩnh biệt tác giả 'Xin gọi nhau là cố nhân'

Thông tin từ MC Thanh Bạch cùng các nhạc sĩ và Trung tâm băng nhạc Thúy Nga tại Mỹ cho biết nhạc sĩ Song Ngọc (người Mỹ gốc Việt, ảnh) vừa từ trần lúc 21 giờ 30 ngày 14.10 (tức ngày 15.10 giờ VN) tại Houston (Texas, Mỹ) sau thời gian bạo bệnh.