Thảo cầm viên Sài Gòn tiếp nhận chuột túi Wallaby và sếu

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Sáng 21.7, Thảo cầm viên Sài Gòn (TP.HCM) tổ chức lễ tiếp nhận 6 cá thể kangaroo nhỏ hay còn gọi là chuột túi Wallaby đến từ Hà Lan và 2 cá thể sếu Nhật Bản.
Wallaby là loài thú bản địa của nước Úc, cao khoảng 1,2 m tính từ đầu đến đuôi với cân nặng khoảng 15 kg. Ở giai đoạn phôi thai, Wallaby con không có lông, chưa nhìn thấy được và chỉ bé bằng cỡ hạt đậu. Khoảng 4 - 5 tuần thai nghén, chúng chuyển vào túi của mẹ và bắt đầu được bú sữa từ 6 - 8 tháng và “tạm cư” trong chiếc túi ấm áp này cho đến khi phát triển cứng cáp, mọc lông, mắt nhìn thấy được và có khả năng nhảy thì mới ra ngoài.
Sếu Nhật Bản (còn gọi là sếu đỉnh đầu đỏ), là loài sếu lớn và hiếm thứ hai trên thế giới. Tại Đông Á, sếu Nhật Bản được coi là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ và tính trung thực. Chúng có chiều cao khoảng 1,4 m, cân nặng khoảng từ 7 - 10 kg, con lớn nhất có thể lên đến 15 kg, thường sống tại các đầm lầy. Khi trưởng thành chúng có màu trắng tuyết với một vệt dài màu đỏ trên đỉnh đầu. Hiện các cá thể này đang được nuôi dưỡng và phục vụ khách tham quan tại Thảo cầm viên Sài Gòn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Vũ Luân và Trinh Trinh trong vở Hồn của đá /// ẢNH: H.K>

Mong cải lương trở thành opera Việt

Đạo diễn, nhạc sĩ, nghệ sĩ đều đang nỗ lực làm mới cải lương để âm nhạc truyền thống tiệm cận hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.
 /// ẢNH: NHÃ NAM>

'Món nợ' viết lại, vẽ lại về thời bao cấp

Hình ảnh mà chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhớ nhất về thời bao cấp là một chuyên gia giỏi tiếng Anh nhất Bộ Ngoại thương đang vung vẩy hai tay hai mớ rau muống và hát: “Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau”.
Khu vực cảng chuyên dùng số 3, nơi phát hiện tàu cổ đắm /// ẢNH: HIỂN CỪ>

Kiến nghị cho phép doanh nghiệp tham gia khai quật tàu cổ đắm

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 18.8 cho biết, UBND tỉnh này đã có văn bản đề xuất, kiến nghị với Thủ tướng xem xét, chỉ đạo để giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan đến khai quật tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất (xã Bình Thuận, H.Bình Sơn).