Thi sĩ 'nông dân' giữa phố

0 Thanh Niên
Vừa viết văn vừa làm báo, bận rộn là thế nhưng nhà thơ Bùi Phan Thảo vẫn luôn tròn vai.
Nhà thơ Bùi Phan Thảo  /// Ảnh: Quỳnh Trân Nhà thơ Bùi Phan Thảo - Ảnh: Quỳnh Trân
Nhà thơ Bùi Phan Thảo
Ảnh: Quỳnh Trân
Sau những bài viết trên Báo Người Lao Động với bút danh Quốc Thể, khi đêm về, ông lại trăn trở với từng con chữ để hoàn thành những tứ thơ.
Ngay sau tập thơ đầu tiên Lao xao hồn phố, ông lại gấp rút hoàn thành một loạt bản thảo để chuẩn bị in: Búp bê áo rách (tập truyện ngắn), Hoàng hôn Angkor Wat (bút ký), Giọt máu ly hương (tiểu thuyết), Này vui, tặng hết (thơ).
Ông đã có hai bài thơ được phổ nhạc là Một đóa phù dung (nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình) và Khi nào gió lên (nhạc sĩ trẻ Đức Tiến). Cuối năm 2017, ông được kết nạp vào Hội Nhà văn TP.HCM.
Sống ở TP.HCM, tâm trí nhà thơ gốc Quảng Trị vẫn luôn hướng về quê hương với “góc sân và khoảng trời” ngày xưa của mình. Ông tự hào mình là “gã nhà quê giữa phố xá” với những mơ ước đơn giản của một nông dân chính hiệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến có bút tích bổ sung  5 chữ của ông Lê Đức Thọ
 /// Ảnh: Kiều Mai Sơn chụp lại

Chiêm ngưỡng 5 bảo vật quốc gia - tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo Quyết định số 1426 ngày 1.10.2012 của Thủ tướng Chính phủ, 5 tác phẩm, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm: Đường cách mệnh (xuất bản năm 1927), Nhật ký trong tù (1942 - 1943), Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến (bản viết tay của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 19.12.1946), Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước (văn bản Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc trên Đài tiếng nói Việt Nam sáng 17.7.1966) và Di chúc (văn bản gốc Chủ tịch Hồ Chí Minh viết từ ngày 10.5.1965 đến 19.5.1969) được công nhận bảo vật quốc gia.